Cách làm Tai Heo Xào Sả Ớt cay thơm đơn giản tại nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Tai heo xào sả ớt

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Tai heo xào sả ớt làm không quá phức tạp, món này thường được dùng làm mồi nhậu cho các quý ông. Tai heo giòn sần sật, quyện với mùi thơm quyến rũ của sả và cay cay của ớt tạo nên một món ăn không thể cưỡng lại được.


Nguyên liệu làm tai heo xào sả ớt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tai heo 1 Cái
    • Sả 2 Cây
    • Ớt 1 Trái
    • Bột ngũ vị hương <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Gói
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm tai heo xào sả ớt

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Tai heo rửa sạch, cạo sạch lông, để ráo nước như hình bên.
Sả đập dập, ớt rửa sạch. Sau đó, băm nhuyễn ớt và sả, cho ra đĩa.

Thực hiện

Đầu tiên, cho tai heo vào nồi nước, luộc chín. Khi tai heo mềm, vớt ra, để nguội rồi cắt miếng vừa ăn.
Phi thơm sả, ớt với 2 muỗng canh dầu ăn, cho tai heo vào, xào qua khoảng 3 phút. Nêm gia vị ngũ vị hương, đường trắng, nước tương, bột ngọt, nước mắm cho vừa ăn.
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa. Trang trí thêm cà chua, dưa leo, rau mùi nếu thích nhé! Chúc các bạn ngon miệng.

Hình thực hành món Tai heo xào sả ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công