Cách Làm Takoyaki Ngon Đúng Kiểu Nhật Bản Hấp Dẫn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Takoyaki

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bánh Takoyaki hay bánh bạch tuộc Takoyaki là món ăn đường phố rất nổi tiếng của Nhật Bản. Để nói về sự phổ biến của món ăn này thì bạn có thể hình dung rằng bất cứ siêu thị nào cũng bày bán Takoyaki. Takoyaki là món ăn đường phố truyền thống Osaka. Những viên bánh tròn giòn tan, ăn với nước sốt, có nhân là những miếng bạch tuộc cắt nhỏ, hành lá, gừng và sốt mayonnaise khiến ai nếm thử một lần đều phải xuýt xoa.Takoyaki là món ăn chơi nhưng rất no bụng, cái sực sực của bạch tuộc hòa quyện với bột mì mềm mại, thêm chút nước sốt ngọt ngọt mặn mặn ăn kèm với chút gừng chua đỏ đã tạo nên hương vị tuyệt vời của món bánh này. Vậy bạn đã biết cách làm bánh takoyaki chưa? Cùng thực hiện ngay nhé!


Nguyên liệu làm takoyaki

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 100 Gr
    • Củ mài 50 Gr (Bột củ mài)
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột nở (baking powder) <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Mực 6 Muỗng cà phê
    • Bắp cải 3 Muỗng cà phê
    • Hành tây 1 Muỗng cà phê
    • Sốt Teriyaki <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Sốt Mayonnaise 1 Muỗng canh
    • Rong biển 10 Gr
    • 10 Gr (Cá bào của Nhật)

Cách làm takoyaki

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đầu tiên, bạn gọt vỏ củ mài, mài nhuyễn thành bột. Tiếp theo, bạn rây bột mì cho vào trong bát cùng với trứng và bột củ mài.
Thêm nước và bột nở, dùng phới đánh đều. Sau đó đổ bột vào trong chiếc tô lớn để bột nghỉ và chuẩn bị phần nhân bánh takoyaki gồm: 2 muỗng canh mực chín thái hạt lựu, 1 muỗng canh bắp cải băm nhỏ, 1 muỗng cà phê hành tây thái hạt lựu.
Chuẩn bị khuôn bánh Takoyaki: làm nóng và quét dầu vào khuôn, đổ bột vào ½ khuôn. Lưu ý: bạn không đổ bột đầy khuôn để bỏ nhân vào bên trên nữa nhé và để lửa nhỏ.
Tiếp đến, cho nhân vào rồi đổ tiếp bột phủ lên nhân tràn đầy khuôn, đun khoảng 2-3 phút thì dùng que xóc và lật xoay bánh theo đường tròn. Dùng 2 que xiên tách bột dính ở thành khuôn cuộn vào bên trong khuôn thành những viên bánh tròn. Làm từng khuôn cho đến hết. Có thể cho thêm dầu vào từng khuôn để phần ngoài vỏ bánh Takoyaki được giòn. Sau đó chỉ việc lật viên bánh cho đều đến khi bánh vàng giòn.
Bánh Takoyaki chín, bạn cho lên đĩa, sau đó rưới nước sốt teriyaki, sốt mayonnaise, rong biển cắt nhỏ và cá bào của Nhật và chút gừng đỏ nếu bạn thích lên trên là xong. Cách làm takoyaki rất đơn giản đúng không nào? Bánh bạch tuộc Takoyaki là món ăn chơi nhưng rất no bụng, nhân bạch tuộc bên trong giòn sựt hòa quyện với lớp vỏ mềm mại, quyện nước sốt ngọt ngọt mặn mặn ăn kèm với chút gừng chua đỏ tạo nên hương vị tuyệt vời của món bánh này. Sẵn đã làm, bạn làm hẳn 1 mẻ bánh Takoyaki để mời mọi người thưởng thức cùng mình nhé.

Hình thực hành món Takoyaki

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công