Cách Làm Tào Phớ Cà Phê Độc Đáo Lạ Miệng Tại Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Tào phớ cà phê

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Tào phớ cà phê thơm phức vị cà phê, mịn mượt mát lịm, ăn kèm với thạch caramel màu sắc bắt mắt và nước cốt dừa quả là một sự kết hợp tuyệt hảo. Bạn đã thử chưa?


Nguyên liệu làm tào phớ cà phê

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa đậu nành 200 ml (Không đường)
    • Đường trắng 100 Gr
    • Lá Gelatine 6
    • Bột rau câu 5 Gr
    • Cà phê đen 60 ml
    • Nước cốt dừa 120 ml

Cách làm tào phớ cà phê

Thực hiện 40m

Thực hiện

Lá gelatin rửa sạch, ngâm với nước cho mềm. Cho sữa đậu nành, 50gr đường trắng, cà phê đen vào nồi, bắc lên bếp, khuấy đều cho đường tan hết.
Khi hỗn hợp sữa bắt đầu sôi thì cho lá gelatin vào nồi, hạ nhỏ lửa, khuấy đều cho gelatin tan, tắt bếp.
Đổ hỗn hợp ra hộp nhựa nhỏ, để nguội, đặt trong ngăn mát tủ lạnh. 50gr đường trắng còn lại cho vào nồi, bắc lên bếp, khuấy đều đến khi đường chuyển qua màu cánh gián, thêm 150ml nước, bột rau câu vào, nấu sôi.
Tắt bếp, để nguội cho rau câu đông lại, cắt thành miếng nhỏ như hình bên.
Cho món ăn ra đĩa, thêm rau câu, nước cốt dừa vào là xong rồi! Vị ngọt, đắng hòa quện vào nhau tan ngay trong miệng.

Hình thực hành món Tào phớ cà phê

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công