Cách Làm Tào Phớ Hạt Sen Ngon Và Bổ Dưỡng Tại Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Tào phớ hạt sen

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Tào phớ vốn là món ăn vặt được nhiều người ưa thích bởi vị ngọt mát, béo mà thơm lừng. Thay vì ăn tào phớ với thạch rồi trân châu, lần này bạn thử làm tào phớ ăn kèm nhãn và hạt sen xem sao nhé!


Nguyên liệu làm tào phớ hạt sen

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu nành 200 Gr
    • Hạt sen khô 100 Gr
    • Nhãn tươi 300 Gr
    • Đường thốt nốt 200 Gr
    • Đường trắng 60 Gr
    • Gừng 2 Củ
    • Lá Gelatine 5

Dụng cụ thực hiện làm tào phớ hạt sen

Máy xay sinh tố

Cách làm tào phớ hạt sen

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đậu nành ngâm nước cho nở, sau đó mang đi xay nhuyễn, lọc lấy phần sữa đậu nành. Cho đậu nành vào nồi, bắc lên bếp, nấu sôi.
Lá gelatine rửa cho mềm, khi nồi sữa đậu nành sôi thì thả lá gelatine vào, khuấy đều cho tan. Đổ phần sữa đậu nành ra tô, đợi nguội, cho vào tủ lạnh khoảng 3 giờ là tào phớ đông rồi.
Nhãn bóc vỏ, bỏ hạt, ướp với phần đường trắng trong tô, trộn đều. Nhãn sau khi ngấm đường cho vào chảo chống dính, sên nhãn cho tới khi đường chuyển màu cánh gián bám vào xung quanh miếng nhãn là được.
Hạt sen rửa sạch, cho vào nồi, thêm nước ninh nhừ.
Cho đường thốt nốt và 300ml nước vào nồi, đun sôi cho tan đường. Thả gừng đã đập dập vào. Tắt bếp, đợi nước đường nguội.
Khi ăn múc hạt sen, nhãn và tào phớ đã đông vào chén. Chan nước đường vào, ăn kèm đá hoặc không cần đá cũng rất ngon.

Hình thực hành món Tào phớ hạt sen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công