Nguyên liệu Gia Vị Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xay

Cách làm tàu hủ đường nho

Tàu hủ là món ăn vặt được rất nhiều thế hệ yêu thích vì hương vị thơm mát, ngon ngọt. Công thức mình chia sẻ sau đây sử dụng đường nho. Đường nho dùng làm tàu hũ rất ngon, vừa mềm mịn vừa có mùi thơm nhẹ nhàng, đặc biệt dùng ăn nóng hay lạnh đều được. Cùng vào bếp làm món tráng miệng này cho cả gia đình thưởng thức nào.


  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm tàu hủ đường nho

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu nành 100 Gr
    • Đường nho 2 Gr
    • Đường thốt nốt 300 Gr
    • Lá dứa 8
    • Nước 1 <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Lít (Xay đậu nành)
    • Nước 15 ml (Nước lọc)
    • Nước 150 ml (Nấu nước đường)
    • Gừng 50 Gr
    • Hạt trân châu 100 Gr (Trân châu bột năng)
Dụng cụ thực hiện làm tàu hủ đường nho
Máy xay sinh tố , Túi vải lọc

Cách làm tàu hủ đường nho

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đậu nành rửa sạch, nhặt bỏ những hạt hư. Ngâm nước từ 6 đến 8 tiếng. Sau đó rửa sạch thêm lần nữa, cho vào máy xay cùng 1.2 lít nước. Lọc bỏ xác đậu nành qua túi vải lọc. Cho sữa đậu nành vào nồi cùng 5 lá dứa, nấu lửa nhỏ đến khi sữa sôi 3 phút thì tắt bếp.

Khi nấu dùng muỗng (vá) khuấy đều tay liên tục để sữa không bị cháy khét dưới đáy nồi.

Chuẩn bị một tô sạch và đựng tô trong một cái thau để ủ nước ấm, cho vào tô 2gr đường nho và 15ml nước lọc. Tráng đều nước đường nho lên xung quanh thành tô, nhanh tay đổ sữa đậu nành vào, dùng muỗng hớt bớt bọt bong bóng. Đổ nước sôi nóng vào thau, mực nước hơn nửa tô. Để yên tô sữa đậu nành trong 30-45 phút, đến khi đông lại thành tàu hủ.

Trước khi đổ vào nước đường nho, sữa đậu nành phải còn nóng. Các thao tác cần nhanh tay và dứt khoát. Không khuấy hay di chuyển tô sữa đậu nành để tránh bị hư, hỗn hợp không đông hoặc bị chua.

Trong thời gian chờ tàu hủ đông, chúng ta chuẩn bị nước đường gừng. Nấu sôi 300gr đường thốt nốt với 150ml nước và 50gr gừng. Sau đó cho thêm 3 lá dứa và 100gr trân châu từ bột năng. Nấu thêm 5-10 phút thì tắt bếp.

Trân châu bột năng: Đổ từ từ nước sôi vào bột năng, nhồi bột đến khi bột mịn không dính tay, vo thành từng viên nhỏ và luộc đến khi trân châu nổi lên là được.

Khi ăn múc tàu hủ ra chén, thêm nước đường gừng và nước cốt dừa. Tàu hủ đường nho ăn nóng hay lạnh đều ngon.

Cắt lon nước ngọt dùng làm muỗng múc sẽ đẹp hơn.

Chỉ vài bước đơn giản đã có ngay món tráng miệng thơm mát và nhiều chất dinh dưỡng. Dù mùa hè hay mùa đông thì các mẹ cũng đừng ngại gì mà không thử làm công thức tàu hủ đường nho nhé, thành phẩm ngon, mịn đẹp, ăn cùng nước gừng đường thốt nốt, thêm vị béo nước cốt dừa, dai dai của trân châu vô cùng hấp dẫn.
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này