Cách làm Tàu Hũ Ky Cuộn Tôm mới lạ, thơm ngon vô cùng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Tàu hũ ky cuộn tôm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Tàu hũ ky cuộn tôm sẽ là một gợi ý thú vị để bạn bổ sung vào thực đơn hàng ngày. Lớp vỏ tàu hũ ky giòn tan, nhân tôm thơm nức cùng hạt dẻ bùi bùi là những gì bạn có thể cảm nhận về món ăn vừa lạ vừa quen này. Cuốn tôm tàu hũ ky ruộm, chín đều, bên ngoài giòn thơm còn bên trong lại mềm mịn khiến bất cứ ai đều khó có thể chối từ.


Nguyên liệu làm tàu hũ ky cuộn tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tàu hũ ky 3 Lát
    • Tôm tươi 235 Gr
    • Hạt dẻ 100 Gr
    • Ngò rí 50 Gr
    • Gừng 35 Gr
    • Dầu mè 15 ml
    • Dầu ăn 250 ml
    • Tương ớt <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm tàu hũ ky cuộn tôm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Ngâm váng đậu trong nước khoảng 3 phút sau đó cắt mỗi miếng váng đậu thành 4 ô vuông bằng nhau. Bóc vỏ tôm, rút chỉ đen, băm nhỏ.
Tương tự, băm nhuyễn hạt dẻ, rau mùi, gừng sau khi đã rửa sạch. Trộn tôm, hạt dẻ, rau mùi, gừng, dầu mè và tương ớt với tỏi và phân chia hỗn hợp này thành 12 phần.
Múc 1 thìa hỗn hợp tôm ở giữa miếng váng đậu và gói như gói nem. Làm lần lượt đến khi hết váng đậu. Bắt đầu rán từng chiếc váng đậu đã cuốn cho chín vàng đều các mặt thì vớt ra đĩa, có thể trang trí thêm bằng rau mùi.
Cuốn tôm đậu vàng ruộm, chín đều, bên ngoài giòn thơm còn bên trong lại mềm mịn khiến bất cứ ai đều khó có thể chối từ.

Hình thực hành món Tàu hũ ky cuộn tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công