Cách Làm Tàu Hũ Ky Trộn Chua Ngọt Thơm Ngon Ở Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Tàu hũ ky trộn chua ngọt

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Tàu hũ ky hay còn gọi là váng đậu là một sản phẩm được làm từ đậu nành còn được gọi là tàu hũ ky hay phù trúc. Đây là thực phẩm chứa nhiều đạm và chất béo. Món tàu hũ ky trộn chua ngọt này tuy chế biến đơn giản nhưng lại cung cấp nhiều dinh dưỡng và đặc biệt món ăn khá mát, rất thích hợp cho mùa hè này đấy.


Nguyên liệu làm tàu hũ ky trộn chua ngọt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tàu hũ ky 150 Gr
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Cần tây 50 Gr
    • Dầu mè 7 ml
    • Tỏi băm 3 Gr
    • Nước tương 7 ml
    • Giấm 7 ml
    • Sa tế 7 ml
    • Muối 2 Gr
    • Đường trắng 4 Gr

Cách làm tàu hũ ky trộn chua ngọt

Thực hiện 20m

Thực hiện

Ngâm tàu hũ ky với nước cho mềm. Cắt tàu hũ ky thành miếng vừa ăn, cần tây rửa sạch cắt khúc, cà rốt thái sợi to. Cho phần gia vị trộn vào bát trộn đều.
Đun sôi một nồi nước, cho tàu hũ ky vào luộc sôi rồi vớt ra để ráo nước. Sau đó thêm một ít muối vào nồi nước vừa luộc tàu hũ ky, cho cần tây cà rốt vào luộc chín rồi vớt ra xả với nước lạnh.
Cho tàu hũ ky, cần tây, cà rốt vào thố. Thêm phần gia vị trộn vào, trộn đều nêm nếm lại cho vừa miệng là được.

Hình thực hành món Tàu hũ ky trộn chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công