Cách làm Tàu Hũ Non đơn giản từ đậu nành và gelatine
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xay

Tàu hũ non

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Tàu hũ non mềm béo thơm ngọt, ấm nóng vị gừng và đường thốt nấu. Món này hứa hẹn sẽ sốt sình sịch, được nhiều chị em săn lùng chế biến để cho cả nhà ăn chống cảm mùa mưa.

Nguyên liệu làm tàu hũ non

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu nành 100 Gr
    • Lá Gelatine 7
    • Lá dứa 3
    • Gừng 20 Gr
    • Đường thốt nốt 50 Gr
    • Đường trắng 30 Gr

Dụng cụ thực hiện làm tàu hũ non

Máy xay sinh tố

Cách làm tàu hũ non

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đậu nành ngâm qua đêm, sau đó bóc bỏ vỏ (nếu muốn tào phớ trắng). Cho đậu nành và nước lạnh vào máy xay nhuyễn. Lọc hỗn hợp sữa qua rây hay tấm vải mỏng, bỏ bã. Lá gelatine ngâm vào nước đá lạnh 15 phút.

Nếu dùng bột bạn nên pha bột với 70ml sữa đậu nành.

Tiếp theo, cho sữa đậu nành và lá dứa vào nồi bắc lên bếp nấu với lửa vừa. Nấu khoảng 20 phút vừa nấu vừa khuấy tránh sữa tràn ra ngoài. Khi sữa sôi là tắt bếp, vớt lá gelatin cho vào nồi đậu nành khuấy đều.
Đổ hỗn hợp này ra tô to, lấy màng thực phẩm bọc miệng tô, cho vào ngăn mát tủ lạnh 4-5 tiếng hay qua đêm cho tào hũ đông.

Hình thực hành món Tàu hũ non

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công