Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Tàu hũ với đường nho

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Trung bình
Tự tay làm ngay những chén tàu hũ (tàu phớ) mềm ngọt, bỗ dưỡng từ sữa đậu nành nhé! Vừa đảm bảo vệ sinh lại không sợ có hóa chất hay thạch cao luôn nhé!

Nguyên liệu làm tàu hũ với đường nho

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa đậu nành 1 Lít
    • Đường nho <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Gừng 70 Gr
    • Đường thốt nốt 200 Gr

Cách làm tàu hũ với đường nho

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cho 1 lít sữa đậu nành vào nồi, đun sôi rồi tắt bếp, lấy bỏ lớp váng đóng lại trên mặt nồi sữa.
Khi tắt bếp nồi sữa thì trong 1 tô lớn, thật nhanh tay cho 1/2 muỗng cà phê đường nho với 1 muỗng canh nước lọc. Lắc đều cho đường tan và nước đường tráng đều quanh tô.

Lưu ý: KHÔNG dùng nước nóng, nước sôi để hòa tan đường nho. Khi

Nhanh tay đổ sữa đậu nành vào tô đường nho, hớt bỏ bọt, để yên khoảng 20-30 phút cho sữa đông đặc lại thành khối.

Tuyệt đối không được đổ đường nho vào nồi sữa đấy nhé!

Gừng cắt sợi nhỏ. Cho 200g đường thốt nốt và 2 chén nước lọc vào nồi, đun chảy thì cho gừng vào. Tiếp tục đun sôi thêm khoảng 5-10 phút thì tắt bếp.
Cắt xéo lon nước ngọt để làm dụng cụ múc tàu hũ. Múc tàu hũ đã đông ra chén, chan nước đường gừng cho vừa ăn là có thể dùng nhé!
Chén tàu hũ nóng hổi cùng vị gừng giúp bạn ấm lòng trong những ngày lạnh đấy!

Hình thực hành món Tàu hũ với đường nho

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công