Cách làm Temaki cá hồi - Sushi cuộn hình nón nhân cá hồi
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Cuốn

Temaki cá hồi - Sushi cuộn hình nón nhân cá hồi

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Temaki là một sushi hình nón, khi cuộn các thành phần có bên trong sushi hơi trồi ra bên ngoài để tạo vẻ đẹp riêng biệt. Cá hồi dùng cho sushi nói chung nên là loại đặc biệt chuyên dụng cho món sashimi để đảo bảm an toàn cho người thưởng thức món ăn


Nguyên liệu làm temaki cá hồi - sushi cuộn hình nón nhân cá hồi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Phi lê cá 100 Gr (Cá hồi)
    • Sốt Mayonnaise 3 Muỗng canh
    • Tương ớt 2 Muỗng cà phê
    • Cơm 1 Chén
    • Giấm 1 Muỗng canh (Giấm sushi)
    • Rong biển khô 4 Miếng

Cách làm temaki cá hồi - sushi cuộn hình nón nhân cá hồi

Thực hiện 20m

Thực hiện

Cá hồi chia làm 2 phần, một phần cắt hạt lựu, để riêng. Phần còn lại băm thật nhuyễn, sau đó trộn với mayonaise.
Thêm tương ớt vào phần cá hồi mayo, trộn đều. Nêm cơm với dấm sushi cho vừa miệng. Miếng rong biển cắt làm đôi. Đặt cơm lên 1 phía của miếng rong biển, sau đó cuộn lại theo chiều xéo. Dùng muỗng xúc cá hồi mayo vào bên trong, cuối cùng xếp cá hồi cắt hạt lựu lên bên trên.
Temaki nên được dùng ngay sau khi làm để rong biển còn giữ được độ giòn. Bằng cách trộn với mayonaise và tương ớt, vị tanh từ cá sẽ giảm đi được phần nào và tăng sự ngon miệng cho món ăn hơn.

Hình thực hành món Temaki cá hồi - Sushi cuộn hình nón nhân cá hồi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!