Cách làm tempura - How to make Tempura
Mục đích Ăn trưa

Tempura - Tempura

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Tempura là một trong những món ăn tiêu biểu của Nhật Bản. Món ăn gồm có cá, sò và rau củ quả được bọc bằng lớp áo bột chiên xù giòn ruộm. Thưởng thức món ăn này bạn sẽ cảm nhận được độ giòn cũng như hương vị thơm ngon từ chính những nguyên liệu.
One of the representative dishes in Japan. Cook dishes with fish and shellfish and vegetables with oiled clothes. You can enjoy the scent fragrant and crispy texture and the taste of the material itself.

Nguyên liệu làm tempura - tempura

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 1 Con
    • Tôm tươi 6 Con
    • Bí đỏ 100 Gr
    • Cà tím 100 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột mì 100 Gr
    • Dầu ăn 200 ml
    • Bột chiên xù 0
Thêm 1 ít: Đá viên: 50gr

Cách làm tempura - tempura

Thực hiện 30m

Thực hiện

Mực làm sạch và cắt bỏ phần râu, tiếp đến lột bỏ phần da mực. Cắt mực ra làm 4 phần. Lột vỏ tôm và lấy chỉ lưng. Cắt bí đỏ thành từng lát dày 7-8mm. Cắt cà tím theo chiều dọc và thành từng phần bằng nhau. Remove the foot of the squid and peel off. Cut the squid into four pieces. Peel the shrimp and get rid of vein of the shrimp. Cut the pumpkin from 7mm to 8 mm thick. Put the kitchen knife vertically while turning on the eggplant and cut into sectors.
Cho trứng gà vào thau đã để sẵn đá viên, sau đó cho bột vào cùng và dùng đũa khuấy đều tay và nhanh. Add melted egg and ice to the measuring cup and put it in the ball. Add more flour and mix quickly with chopsticks. Do not have to mix too much.

Lưu ý: không cần trộn quá nhiều.

Cho dầu ăn vào nồi có lòng sâu khoảng 3-3.5cm và nấu với lửa cao. Sau khi dầu đã già thì cho lần lượt những miếng mực, tôm, bí đỏ và cà tím nhúng bột trứng vào chiên vàng giòn đều. Vớt ra để giấy thấm bớt dầu ăn. Put oil in a fried pot about 3cm~3.5cm deep and heat it on fire. Deep fried ingredients. Fry deep-fried clothing on both sides of the ingredients and slowly put them in oil. When the whole becomes brown and floats on oil, pick it up.

Để nhiệt độ dầu khoảng 170 độ thì tiến hành kiểm tra bằng cách dùng đũa nhúng 1 ít bột cho vào nồi dầu, thấy bột chìm xuống rồi nổi lên là được. The oil temperature is about 170 degrees, that you can see 1 or 2 drops of deep-fried clothing drops and it sinks and floats up

Khi ăn tempura đúng kiểu, bạn sẽ ăn kèm nước súp kiểu Nhật như súp củ cải hoặc súp Miso, bạn chấm tempura vào nước súp rồi thưởng thức. Hoặc đơn giản hơn bạn có thể ăn tempura chấm tương ớt hoặc sốt kiểu nhật sẽ giòn hơn. Put the grated Japanese radish in the noodle soup. Tempura in the noodle soup and eat it.

Hình thực hành món Tempura - Tempura

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công