Cách làm Tempura mực chiên giòn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Tempura mực chiên giòn

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Hải sản là món ăn bổ dưỡng và được nhiều người ưa thích, nhưng bạn lại lo ngại về mùi tanh của nó, hãy cùng làm món tempura mực chiên giòn nha, món mực ngon miệng lại không hề có mùi tanh.


Nguyên liệu làm tempura mực chiên giòn

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực ống 450 Gr
    • Lòng đỏ trứng gà 1 Cái
    • Nước 250 ml (Đá)
    • Bột nở (baking powder) <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bột bắp 32 Gr
    • Bột mì 96 Gr
    • Dầu ăn 200 ml

Cách làm tempura mực chiên giòn

Thực hiện 30m

Thực hiện

Mực ống rửa thật sạch, bỏ đầu và chân. Cho bột bắp, bột mì, baking soda trộn đều với nhau trong bát. Cho nước đá (đã loại bỏ đá viên, chỉ lấy phần nước) khuấy tan cùng lòng đỏ trứng gà, sau đó cho vào tô bột khô. Tất cả khuấy đều.
Đun nóng dầu ăn. Cắt nhỏ mực ống rồi cho vào tô bột, để mực thấm đều bột và thả vào chảo dầu sôi. Chiên chín vàng mực rồi vớt ra ngoài để ráo dầu. Bạn chú ý không chiên quá nhiều mực cùng một lúc và tách mực ra nếu chúng có dính với nhau.
Cho mực ra đĩa và thưởng thức cùng loại nước chấm yêu thích nhé! Tempura mực chiên giòn là món ăn chơi đơn giản và cũng là món ăn thích hợp cho mọi bàn tiệc hoặc những cơm gia đình. Thịt mực giòn ngọt được bao trong lớp vỏ bột chiên giòn rụm, quết cùng tương ớt cay cay ăn cực thích.

Hình thực hành món Tempura mực chiên giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công