Cách Làm Tép Khô Xào Thơm Nhanh Gọn, Ngon Lành
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Tép khô xào thơm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Hằng ngày trong bữa ăn chính của mỗi gia đình thường có thịt hoặc cá. Hôm nay, Cooky sẽ gợi ý một món ăn hết sức dân dã, ngon miệng đó là món tép khô xào thơm.


Nguyên liệu làm tép khô xào thơm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tép khô 250 Gr
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm tép khô xào thơm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Tép khô rửa sạch với nước để loại bỏ cặn, cát. Thơm gọt vỏ, cắt bỏ mắt, cắt thành từng miếng vừa ăn.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho thơm vào, xào nhanh tay khoảng 3 phút.
Tiếp theo, cho tép khô vào, đảo đều. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng cà phê tiêu, đảo đều thêm 5 phút.
Tắt bếp, bày món ăn ra đĩa và trang trí thêm xà lách, ớt nếu thích nhé! Món này mâm mâm cùng với cơm thì hết ý luôn.

Hình thực hành món Tép khô xào thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công