Cách Làm Tép Rang Gừng Tỏi Thơm Ngon Hấp Dẫn Ở Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Rang

Tép rang gừng tỏi

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Tép rang gừng tỏi là món ăn dân dã của nhiều gia đình ở Việt Nam. Với vị ngọt của tép lẫn với mùi thơm của gừng, tỏi sẽ khiến bạn có một món ăn vô cùng hấp dẫn. Đổi thực đơn tối nay với món ăn này nhé!


Nguyên liệu làm tép rang gừng tỏi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gừng 1 Củ
    • Tỏi 1 Củ
    • Hành lá 100 Gr
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Tép khô 150 Gr

Cách làm tép rang gừng tỏi

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Tép khô rửa sạch, loại bỏ các tạp chất. Sau đó, cho tép khô vào nồi, nấu sôi cùng 400ml nước, vớt tép ra, để ráo.
Gừng gọt vỏ, cắt sợi to 2-3cm. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Tỏi bóc vỏ, cắt miếng.

Thực hiện

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho gừng, tỏi, hành lá vào xào khoảng 5 phút.
Tiếp theo, cho tép khô vào, đảo đều tay. Nêm gia vị 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường trắng vào sao cho vừa ăn.
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa là xong. Không cầu kỳ phải không nhỉ? Rất thích hợp cho những bữa cơm gia đình nè.

Hình thực hành món Tép rang gừng tỏi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công