Cách làm Tép Rang Khế chua ngọt giòn giòn đậm đà hương vị
Mục đích Ăn trưa

Tép rang khế

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Tép rang khế bạn đã từng thử với vị chua chua, đậm đà. Nhưng làm sao để rang được tép ngon, đúng cách đây? Đó chính là câu trả lời bạn cần khám phá ngay công thức này!

Nguyên liệu làm tép rang khế

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tép tươi 200 Gr
    • Khế 2 Trái
    • Hành lá 100 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách làm tép rang khế

chuẩn bị 10m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Tép tươi rửa sạch, để ráo nước, xóc với 1 muỗng cà phê muối ướp khoảng 10 phút.
Khế cắt bỏ viền, cắt miếng mỏng tạo thành hình ngôi sao. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho tép tươi cùng gia vị 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào, đảo đều khoảng 5 phút.
Tiếp theo, cho khế vào, đảo đều, hạ nhỏ lửa, xào thêm 3 phút.
Tắt bếp, rắc hành lá vào. Bày món ăn ra đĩa và dùng với cơm nhé!

Hình thực hành món Tép rang khế

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công