Cách làm Tép rang khế cay
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Rang

Tép rang khế cay

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Trong một chuyến đi du lịch về miền Tây, mình được người quen giới thiệu món này - Tép rang Khế, từ đó mình mê luôn. Nguyên liệu dễ tìm và dễ nấu, hương vị đậm đà, dân dã và mộc mạc.


Nguyên liệu làm tép rang khế cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt sừng 1 Trái
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Tép tươi 200 Gr
    • Khế 2 Trái

Cách làm tép rang khế cay

Thực hiện 25m

Thực hiện

Tép mua về, cắt bỏ râu và đuôi. Khế cắt bỏ viền, sau đó cắt theo hình ngôi sao, độ dày 0,3cm, có thể cắt dày hơn tuỳ thích.Hành lá cắt nhỏ 2cm, phần đầu trắng hành cắt nhỏ để phi thơm. Ớt sừng chia 2 phần, 1/2 trái cắt khoanh tròn, phần còn lại cắt sợi ngâm trong nước. Sau đó rửa sạch các nguyên liệu trên và để ráo nước.

Nếu như ăn đúng món vùng miền thì sẽ ngon hơn nếu bạn mua được tép đồng nhảy, thịt chắc và rất ngọt.

Lấy phần đầu hành trắng cắt nhỏ phi thơm với 1 muỗng canh dầu ăn. Hành lá dậy mùi thơm, cho 200gr tép vào tao nhẹ. Kế đến cho hỗ hợp gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu xay vào chảo, dùng đũa đảo liên tục, khi hỗn hợp này keo lại, cho 2/3 khế vào chảo, phần khế còn lại dùng trang trí. Tao nhẹ cho đến khi khế đổi màu thì cho hết phần ớt, hành lá vào, đảo một lần nữa và nêm nếm lại gia vị và tắt bếp.
Món này ăn ngay khi còn nóng sẽ rất ngon. Rắc thêm một ít tiêu lên trên phần thức ăn và trang trí kèm với vài lát khế. Món ăn sẽ có màu khá tự nhiên vị ngọt, mặn vừa phải, không quá đậm đà như kho nhưng sẽ không nhạt, kèm thêm vị chua chua thanh thanh nhẹ nhàng của khế, thi thoảng lại bất giác hít hà vị cay nồng của ớt và tiêu, tuy là món dân dã nhưng lại đậm đà hương vị và cảm xúc. Chúc mọi người ngon miệng với công thức này.

Hình thực hành món Tép rang khế cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!