Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Tép rim nước cốt dừa

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Tép rim nước cốt dừa là món ăn tạo nên nét đặc trưng của cư dân miền sông nước, đặc biệt phổ biến ở xứ dừa Bến Tre. Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, nhưng hương vị mang lại thì trên cả tuyệt vời đã làm cho món ăn này đi theo tâm trí biết bao người con miền Tây xa quê. Cùng theo dõi cách làm món Tép rim nước cốt dừa dân dã thôn quê này nhé!


Nguyên liệu làm tép rim nước cốt dừa

cho 1{{servings}} Phần ăn (Dĩa)
Phần ăn
    • Tép đất 250 Gr
    • Nước cốt dừa 1 Chén
    • Đường thốt nốt 20 Gr
    • Nước mắm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tỏi 10 Gr
    • Tiêu 5 Gr

Cách làm tép rim nước cốt dừa

Thực hiện 40m

Thực hiện

Tép dùng để rim ngon nhất là tép đất, con nhỏ, vỏ giòn. Bạn chọn mua con còn tươi và nhảy tanh tách, những con này sẽ có lớp vỏ giòn và thịt thơm hơn. Về nhà cắt bỏ chân, đuôi và 1/2 đầu (phần có râu và gai nhọn) rồi đem rửa sạch. Ướp tép với 20gr đường thốt nốt, 1 muỗng canh nước mắm, 5gr tiêu và 10gr tỏi băm trong khoảng 15 phút cho tép thấm gia vị.

Bí quyết của mình là đừng nên ướp tép với muối vì khi chín lớp vỏ sẽ không còn giòn nữa. Uớp với nước mắm và đường thốt nốt sẽ làm cho món rim có màu sắc đẹp và mùi vị thơm ngon hơn.

Cho nước cốt dừa vào chảo, chờ đến khi sôi lên, có nổi váng thì cho tép đã ướp vào, đảo nhẹ cho tép dàn đều ra chảo để nước cốt dừa phủ ngập tép. Để lửa nhỏ rim tới khi nước hơi keo lại thì bạn nêm với 1/2 muỗng canh nước mắm (nếu đã vừa ăn thì không cần), tiếp tục rim đến khi cạn hết nước thì tắt bếp. Nước cốt dừa khô lại sẽ tạo thành 1 lớp áo bên ngoài và đồng thời cũng thấm vào tận sâu bên trong thịt tép, tạo nên vị thơm béo rất đặc trưng.

Nước cốt dừa bạn có thể mua dạng vắt sẵn hoặc mua 150gr cùi dừa về cho thêm một chén nước ấm vào vắt thành nước cốt.

Khi ăn tép rim nước cốt dừa, người ăn nên từ tốn chậm rãi và nhai kỹ mới cảm nhận hết vị béo bùi và tinh tế của nó. Ban đầu bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm béo của nước cốt dừa, rồi đến lớp vỏ giòn cùng với hương vị đậm đà lôi cuốn, và cuối cùng sẽ là vị ngọt đọng lại nơi cuống lưỡi, tất cả sẽ khiến bạn cứ phải ăn hoài ăn mãi không thể ngừng. Bữa cơm gia đình sẽ thêm đậm đà và ngon miệng với món Tép rim nước cốt dừa dân dã thôn quê này đấy.

Hình thực hành món Tép rim nước cốt dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công