Cách Làm Teriyaki Salmon Hấp Dẫn Đậm Đà Chuẩn Vị
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Teriyaki salmon

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Teriyaki salmon (cá hồi sốt Teriyaki) là món ăn ngon cho gia đình. Món cá hồi đã không còn xa lạ gì với giới trẻ hiện nay vì chất dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe và lại lạ miệng! Sốt Teriyaki là một trong những gia vị làm món ăn phổ biến không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở nhiều nơi trên thế giới do nó có hương vị nhẹ nhàng, tinh tế và hết sức đặc trưng của ẩm thực Nhật bản. Bạn hãy thử cách làm cá hồi sốt Teriyaki dưới đây nhé, chắc chắn sẽ khiến ai cũng thích thú khi thưởng thức. Cách làm cá hồi cũng không hề khó, đơn giản và ngon đến bất ngờ ạ!


Nguyên liệu làm teriyaki salmon

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Phi lê cá 700 Gr (Hồi)
    • Sốt Teriyaki 3 Muỗng canh
    • Sốt hoisin 3 Muỗng canh
    • Nước tương 3 Muỗng canh
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Đường nâu 60 Gr
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Gừng băm 2 Muỗng cà phê
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Mè trắng 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm teriyaki salmon

Khay nướng , Lò nướng

Cách làm teriyaki salmon

Thực hiện 35m

Thực hiện

Trộn đều đường nâu với 3 muỗng canh sốt teriyaki, 3 muỗng canh sốt hoisin, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh dầu ô liu, 2 muỗng cà phê tỏi băm và 2 muỗng cà phê dùng băm trong 1 cái chén sạch để làm sốt Teriyaki ướp cá hồi.

Nếu các bạn không muốn mất nhiều thời gian cho việc pha nước sốt Teriyaki thì các bạn có thể mua sẵn sốt Teriyaki ở trong những siêu thị bán đồ Nhật.

Cách làm cá hồi: Cắt cá hồi thành 3 khúc, không nên để khúc dày quá khi nướng sẽ lâu chín. Rửa cá hồi dưới vòi nước lạnh nhẹ nhàng tránh vỡ cá. Dùng giấy thấm lau cá hồi cho khô, đem ướp với nước sốt Teriyaki vừa trộn trong 20 phút cho ngấm.
Làm nóng trước lò nướng ở 200 độ C khoảng 10 phút. Sau khi ướp xếp cá hồi ra khay nướng, cho vào lò nướng khoảng 13-16 phút là cá chín.

Tùy theo độ dày của miếng cá hồi mà thời gian có chút thay đổi.

Trong khi nướng cá hồi, cho chỗ sốt Teriyaki ướp cá hồi còn lại vào nồi, đun khoảng 3-4 phút với lửa vừa rồi tắt bếp, để nguội.
Cá hồi sau khi nướng chín thịt cá sẽ mềm và rất thơm. Nhanh chóng rưới phần sốt Teriyaki đã đun lên trên từng miếng cá, rắc thêm mè trắng và hành lá cắt nhỏ là có thể dùng Teriyaki salmon (cá hồi sốt Teriyaki) nhé! Với những miếng cá hồi thơm ngon dai dai được ngấm đều nước sốt đậm đà vô cùng độc đáo.

Teriyaki salmon (cá hồi sốt Teriyaki) có cách chế biến khá đơn giản và dễ làm mà không hề cầu kỳ phức tạp và tốn nhiều thời gian. Vì vậy với món cá hồi sốt Teriyaki này các bạn có thể cân nhắc chế biến để thay đổi những món ăn trong gia đình hằng ngày và đem đến những điều độc đáo, mới lạ cho thực đơn bữa cơm của gia đình nhé.

Hình thực hành món Teriyaki salmon

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công