Cách Làm Thạch Bắp Cơm Dừa Dai Sần Sật Rất Dễ
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Thạch bắp cơm dừa

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cũng như các loại thạch khác, món này có sự kết hợp giữa bắp nếp ngọt, sần sật của cơm dừa, mát lạnh ngay từ lần đầu thưởng thức. Cùng học bí quyết làm và chia sẻ mọi người trong gia đình nhé!


Nguyên liệu làm thạch bắp cơm dừa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp nếp 1 Trái
    • Cùi dừa 100 Gr
    • Bột rau câu 5 Gr (Dẻo)
    • Đường trắng 35 Gr

Cách làm thạch bắp cơm dừa

Thực hiện 35m

Thực hiện

Bắp nếp tách lấy hạt, bỏ lõi, cho vào nồi, luộc chín. Vớt hạt bắp nếp ra, để ráo nước.
Cho bột rau câu, đường trắng, 800ml nước vào nồi, bắc lên bếp, khuấy đều đến khi hỗn hợp hơi sệt lại.
Cuối cùng, cho lần lượt bắp nếp, cùi dừa cắt nhỏ vào, khuấy đều 1 phút, tắt bếp.
Cho thạch ra hộp hoặc khuôn, để nguội, đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ.
Khi ăn chỉ việc dùng dao cắt thành từng miếng hình vuông hoặc chữ nhật tùy thích, thưởng thức.

Hình thực hành món Thạch bắp cơm dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công