Cách làm Thạch Bắp Dừa dễ dàng, bắt mắt, ngọt ngọt rất ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Thạch bắp dừa

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Những hạt bắp lơ lửng sau lớp thạch trong suốt nhìn lạ lạ muốn thử. Món này thực có công thức như nấu chè vậy đấy! Chỉ cần vài thao tác là có món thạch bắp dừa hình kim tự tháp rồi.


Nguyên liệu làm thạch bắp dừa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đường thốt nốt 100 Gr
    • Dừa nạo 150 Gr
    • Bắp hột 150 Gr
    • Bột gelatine 7 Gr
    • Đường trắng 50 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm thạch bắp dừa

Khuôn rau câu , Rây

Cách làm thạch bắp dừa

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cho dừa nạo và bắp hột non ra đĩa.

Hoặc có thể mua dừa trái non ở chợ về mình bào nhỏ thành từng sợi ngắn.

Bẻ nhỏ đường thốt nốt vào nồi, sau đó cho thêm đường trắng vào cùng với một chút nước, đun trên bếp. Đến khi đường tan hết là được.
Đổ nước đường qua rây để lọc bớt cặn đường và sạn trong quá trình đun.
Đổ nước vào nồi và đun sôi, hòa tan bột galetin vào đó, khi hỗn hợp này sôi thì đổ nước đường đã lọc vào, khuấy đều, thêm muối cho đậm đà.
Thêm bắp và dừa vào nồi, đảo đều, khuấy liên tục. Đun sôi nồi chè, sau đó vặn nhỏ lửa, bắp và dừa chín là bắc ra liền. Đổ luôn chè vào khuôn hình phễu là được.
Đợi chè nguội đem vô tủ lạnh để trong khoảng 1-2 tiếng. Sau đó mang ra, dóc khuôn là có món thạch bắp dừa.

Vì bắp nặng hơn dừa nên nó sẽ đọng ở dưới đáy hình phễu, còn dừa lơ lửng phía trên.

Hình thực hành món Thạch bắp dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công