Cách Làm Thạch Bí Đỏ Vừa Đẹp Mắt Vừa Ngon Lành
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Thạch bí đỏ

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thạch bí đỏ (bí ngô) mềm, mịn, mát lịm sẽ là món tráng miệng cực ngon, hấp dẫn cho cả nhà bạn. Cách làm cũng không khó, chỉ cần bỏ chút thời gian là bạn có thể làm được rồi!


Nguyên liệu làm thạch bí đỏ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đỏ 200 Gr
    • Hạt chia 1 Muỗng canh
    • Bột rau câu 12 Gr (Rau câu dẻo)
    • Mật ong 30 ml
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 30 Gr

Dụng cụ thực hiện làm thạch bí đỏ

Khuôn rau câu

Cách làm thạch bí đỏ

Thực hiện 35m

Thực hiện

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, bỏ hạt, cắt khúc rồi đem hấp chín. Sau đó, lấy bí đỏ ra, nghiền nhuyễn.
Bột rau câu cho vào nồi cùng hạt chia, mật ong, nước cốt chanh và 200ml nước, nấu sôi nhỏ lửa.
Cuối cùng, cho bí đỏ, đường trắng vào, khuấy đều, nấu thêm 3 phút. Tắt bếp, để nguội, cho hỗn hợp vào khuôn rau câu, đặt trong tủ lạnh đến khi thạch đông cứng.
Món thạch bí đỏ đã hoành thành. Nhanh tay thưởng thức xem mùi vị ra sao nhé!

Hình thực hành món Thạch bí đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công