Cách làm thạch bi trái cây
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Thạch bi trái cây

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Cách làm thạch bi trái cây là món ăn vừa đẹp mắt lại mát bổ và giải nhiệt, ăn thật đã cơn khát. Khi ăn bạn lấy từng viên thạch ra khỏi khuôn, cho thạch vào đĩa sau đó rót sữa tươi vào và thưởng thức.

Nguyên liệu làm thạch bi trái cây

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đường trắng 120 Gr
    • Nước 500 ml
    • Bột rau câu 7 Gr
    • Dưa hấu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Trái
    • Kiwi 1 Trái
    • Táo <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Nho 3 Trái
    • Sữa tươi 200 ml

Cách làm thạch bi trái cây

Thực hiện 25m

Thực hiện

Bạn cho đường vào 1 cái bát, thêm bột thạch và trộn đều lên. Tất cả trái cây rửa sạch, gọt vỏ và cắt hạt lựu. Cho nước vào nồi, bật bếp nấu cho sôi sau đó cho phần bột thạch vào khuấy đều, nấu cho sôi trở lại thì vặn lửa nhỏ và nấu thêm vài phút cho thạch trong là tắt bếp.
Múc từng muôi thạch đổ đầy 1/2 khuôn sau đó cho từng viên trái cây vào khuôn thạch, tiếp tục đổ thạch cho đầy khuôn và đậy nắp khuôn còn lại lên trên, để cho thạch nguội bớt và đem cất ngăn mát tủ lạnh cho thạch đông lại.
Sau khoảng 2 tiếng là thạch đông cứng lại, bạn lấy từng viên thạch ra khỏi khuôn, cho thạch vào đĩa sau đó rót sữa tươi vào và thưởng thức. Thạch bi trái cây là món ăn vừa đẹp mắt lại mát bổ và giải nhiệt, ăn thật đã cơn khát.

Hình thực hành món Thạch bi trái cây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công