Cách làm thạch bơ sữa dừa

Thạch bơ sữa dừa

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Món thạch bơ sữa dừa mềm mịn béo ngậy hấp dẫn và lạ miệng sẽ là món ăn vặt giải nhiệt được nhiều người yêu thích, không những thế mà bơ còn là trái cây rất tốt cho sức khỏe nữa đấy. Mà cách làm thạch bơ ngon đúng chuẩn cũng đơn giản lắm luôn!


Nguyên liệu làm thạch bơ sữa dừa

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trái bơ 300 Gr
    • Sữa tươi 150 ml
    • Nước cốt dừa 230 ml
    • Sữa đặc 160 Gr
    • Lá Gelatine 4

Cách làm thạch bơ sữa dừa

Thực hiện 45m

Thực hiện

Chọn bơ chín, rửa sạch rồi thái miếng vừa rồi xay nhuyễn.

Khi tách trái bơ làm 2 phần, lấy thìa nạo phần thịt bơ, vét kỹ phần màu xanh sát vỏ quả bơ thì thạch sẽ được màu xanh đẹp

Ngâm lá gelatine trong chén nước cho mềm ra. Nấu trên bếp 150 ml sữa tươi + 60g sữa đặc + 80 ml nước cốt dừa đến khi sôi, bắc ra rồi cho gelatin đã ngâm mềm vào, khuấy tan.
Cho bơ đã xay vào hỗn hợp trên, trộn đều, đổ khuôn, cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi thạch đông (khoảng 3 – 4 tiếng).
Làm phần sữa dừa, nấu 150ml nước cốt dừa cùng 100g sữa đặc sôi nhẹ, để nguội.

Phần sữa đặc thêm bớt tùy theo khẩu vị thích ăn ngọt/nhạt

Khi thưởng thức món thạch bơ sữa dừa, bạn cho từng miếng thạch trong khuôn ra đĩa, rưới nhẹ hỗn hợp sữa dừa lên miếng thạch, trang trí thêm một ít lá bạc hà cho thêm phần đẹp mắt, sinh động là cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức món thạch bơ ngon, béo ngậy và vô cùng dinh dưỡng này rồi.

Hình thực hành món Thạch bơ sữa dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công