Cách Làm Thạch Bưởi Đào Xinh Xắn, Ngon, Ngọt Mát
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Thạch bưởi đào

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Từng miếng thạch bưởi giòn ngọt, chua dịu "thách thức" cái nóng thiêu đốt của mùa hè đang chờ bạn thưởng thức đấy! Thích hợp làm món tráng miệng hấp dẫn lắm đấy!


Nguyên liệu làm thạch bưởi đào

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bưởi 1 Trái (Bưởi đào)
    • Lá Gelatine 1
    • Đường trắng 30 Gr
    • Nước ép bưởi 15 ml

Cách làm thạch bưởi đào

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Đầu tiên, gọt vỏ, tách múi bưởi. Ngâm lá gelatine vào nước lạnh khoảng 10 phút.

Lưu ý lọc sạch phần xơ và cùi trắng để thành phẩm không bị đắng. Với thời tiết nóng bức thì nên đặt chén nước này vào trong tủ lạnh.

Trong lúc chờ gelatine mềm, hòa tan 30g đường với 500 ml nước và 15 ml nước ép bưởi.
Khéo léo xếp các múi bưởi sao cho đẹp vào cốc thủy tinh hoặc khuôn tùy ý.
Vắt sơ gelatine cho ráo nước rồi đem quay chảy trong lò vi sóng hoặc chưng cách thủy.
Tiếp đó, ta khuấy phần gelatine vào chén nước đường và nước ép bưởi ở trên rồi rót hỗn hợp vào các khuôn thạch bưởi.
Xếp khuôn thạch vào ngăn mát để ít nhất 1 giờ cho thạch đông hoàn toàn. Thạch đông, gỡ thạch ra khuôn và trang trí cho đẹp.

Hình thực hành món Thạch bưởi đào

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công