Cách làm Thạch Cam thanh mát cho món ăn vặt cả nhà
Mục đích Ăn vặt

Thạch cam

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 10 người
  • Độ khó Dễ
Những ngày nắng nóng bức, làm thạch rau câu là lựa chọn của nhiều gia đình trong đó có nhà mình bởi nó không chỉ dễ làm mà còn rất mát và ngon nữa!

Nguyên liệu làm thạch cam

cho 10{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cam 3 Trái (Vàng)
    • Đường trắng 200 Gr
    • Gelatine 20 Gr

Dụng cụ thực hiện làm thạch cam

Khuôn rau câu

Cách làm thạch cam

Thực hiện 25m

Thực hiện

Ngâm gelatin trong 200 ml nước lọc trong khoảng 10 phút.
Cam vắt lấy nước rồi cắt nhỏ phần vỏ vừa vắt.
Đun sôi vỏ cam với 1 lít nước trong khoảng 10-12 phút để lấy tinh dầu thơm giàu vitamin của vỏ.
Để cho nước đun vỏ cam nguội bớt, chừng 40 – 50 độ C thì đổ gelatin vào khuấy đều. Bật lại bếp đun nhỏ lửa cho gelatin sánh hơn và nước nóng già thì tắt bếp.

Không đun sôi.

Cho nước thạch ra ly hoặc khuôn, để nguội rồi đặt vào tủ lạnh cho đông lạnh lại là có thể thưởng thức.

Hình thực hành món Thạch cam

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công