Cách Làm Thạch Cam Dâu Tây Ngon Mát Cho Ngày Hè
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Thạch cam dâu tây

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 10 người
  • Độ khó Dễ

Vị ngọt tự nhiên của nước cam hòa cùng vị mát mát, dẻo dẻo của thạch tạo nên một món ăn vặt - tráng miệng tuyệt ngon cho ngày nóng!


Nguyên liệu làm thạch cam dâu tây

cho 10{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cam 10 Trái
    • Dâu tây 5 Trái
    • Bột rau câu 30 Gr (Giòn)

Dụng cụ thực hiện làm thạch cam dâu tây

Rây , Khuôn rau câu

Cách làm thạch cam dâu tây

Thực hiện 25m

Thực hiện

Cam bóc bỏ vỏ, để lại vài múi, còn lại đem ép lấy nước, bỏ bã.
Đổ nước ép vào nồi, đặt lên bếp, đun với lửa vừa và mở nắp.
Từ từ đổ bột thạch đã hòa tan với 1/2 chén nước ấm vào, vừa đổ vừa khuấy đều cho bột thạch và nước cam quyện đều. Đun đến khi nước cam sôi thì tắt bếp, để nguội bớt.
Đặt vài múi cam còn chừa lại và một vài miếng dâu tây vào cốc thủy tinh hoặc khuôn thạch, rồi mới đổ hỗn hợp nước cam còn hơi nóng vào, để nguội rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng.
Khi thạch đông và lạnh là có thể thưởng thức.

Hình thực hành món Thạch cam dâu tây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công