Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Thạch cam tươi

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Ăn từng miếng thạch ngọt, mềm, tan chảy trong miệng. Với món thạch cam tươi này bạn nên sử dụng vỏ cam Mỹ để không bị đắng như khi dùng vỏ cam bình thường nhé!


Nguyên liệu làm thạch cam tươi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cam 3 Trái (Cam Vàng)
    • Bột rau câu 4 Gr
    • Đường trắng 80 Gr
    • Nước 750 ml

Cách làm thạch cam tươi

Thực hiện 1 h 0m

Chuẩn bị

Cân đong đúng số lượng bột rau câu, nước và đường. Cam rửa sạch.

Thực hiện

Cam cắt đôi quả rồi vắt lấy 250ml nước cốt cam. Giữ lại vỏ của 2 trái cam.
Trộn bột rau câu và đường với nhau. Đun nước sôi, từ từ cho bột rau câu và đường vào khuấy đều cho tan, tránh để bị vón cục.
Tắt bếp, đổ nước cam vào hỗn hợp, khuấy đều rồi để hơi nguội. Cuối cùng đổ hỗn hợp ra khuôn cho vào tủ lạnh là xong. Nếu bạn muốn món thạch thêm lung linh thì sử dụng lại vỏ cam đã vắt lấy cốt ở trên làm khuôn nhé!

Nên cho thêm nước chanh vào rau câu để tăng vị chua lên một chút thì món thạch cam sẽ ngon hơn.

Thạch đông lấy ra và thưởng thức thôi nào, ngon lắm đấy!

Hình thực hành món Thạch cam tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!