Ẩm thực Việt Nam

Cách làm thạch cam tươi

Ăn từng miếng thạch ngọt, mềm, tan chảy trong miệng. Với món thạch cam tươi này bạn nên sử dụng vỏ cam Mỹ để không bị đắng như khi dùng vỏ cam bình thường nhé!
  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Your recipe has been saved!
Your recipe has already added!

Nguyên liệu làm thạch cam tươi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cam 3 Trái (Cam Vàng)
    • Bột rau câu 4 Gr
    • Đường trắng 80 Gr
    • Nước 750 ml

Cách thực hiện thạch cam tươi

chuẩn bị 0m Thực hiện 1 h 0m

Chuẩn bị

Cân đong đúng số lượng bột rau câu, nước và đường. Cam rửa sạch.
Thạch cam tươi

Thực hiện

Cam cắt đôi quả rồi vắt lấy 250ml nước cốt cam. Giữ lại vỏ của 2 trái cam.
Thạch cam tươi Thạch cam tươi Thạch cam tươi
Trộn bột rau câu và đường với nhau. Đun nước sôi, từ từ cho bột rau câu và đường vào khuấy đều cho tan, tránh để bị vón cục.
Thạch cam tươi Thạch cam tươi Thạch cam tươi
Tắt bếp, đổ nước cam vào hỗn hợp, khuấy đều rồi để hơi nguội. Cuối cùng đổ hỗn hợp ra khuôn cho vào tủ lạnh là xong. Nếu bạn muốn món thạch thêm lung linh thì sử dụng lại vỏ cam đã vắt lấy cốt ở trên làm khuôn nhé!

Nên cho thêm nước chanh vào rau câu để tăng vị chua lên một chút thì món thạch cam sẽ ngon hơn.

Thạch cam tươi Thạch cam tươi Thạch cam tươi
Thạch đông lấy ra và thưởng thức thôi nào, ngon lắm đấy!
Thạch cam tươi Thạch cam tươi Thạch cam tươi

Đánh giá công thức này

0 Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!
Đánh giá ngay
Đánh giá công thức
7.0 16/08/2016 12:52 2016-11-14 15:57
Đánh giá công thức
8.0 16/08/2016 12:52 2015-09-03 14:52
Đánh giá công thức
Thạch cam tươi
16/08/2016 12:52 {{review.CreatedOnString}}
)