Cách Làm Thạch Chanh Dây Giòn Ngon, Vị Chua Ngọt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Thạch chanh dây

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Một món tráng miệng cho mùa hè mát lạnh đây nè. Bạn cũng có thể dùng nó ăn vặt nữa đấy! Vị chua chua của chanh dây kết hợp với ngọt của đường và một số nguyên liệu khác hòa quyện vào nhau tạo nên sức hút cho món ăn.


Nguyên liệu làm thạch chanh dây

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột rau câu 15 Gr
    • Chanh dây 10 Trái
    • Mật ong 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 20 Gr
    • Húng lũi 4

Dụng cụ thực hiện làm thạch chanh dây

Khuôn rau câu

Cách làm thạch chanh dây

Thực hiện 30m

Thực hiện

Chanh dây cắt làm đôi, dùng muỗng múc hêt phần ruột chanh dây cho ra tô. Húng lũi nhặt, rửa sạch.
Tiếp theo, cho mật ong vào tô chanh dây, khuấy đều như hình bên.
Đun sôi 1 lít nước với đường trắng và bột rau câu, khuấy đều. Tiếp đến cho chanh dây vào cùng, nếu thấy bọt thì vớt bọt ra nè.
Cuối cùng múc hỗn hợp vào khuôn rau câu, để đông lại. Khi thưởng thức chỉ việc lấy ra khỏi khuôn, trang trí thêm lá húng lũi vào là bạn đã có ngay một món ăn tráng miệng ngon, đẹp và hấp dẫn rồi!

Hình thực hành món Thạch chanh dây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công