Cách Làm Thạch Chanh Dây Dẻo Thơm Lừng Mát Lạnh
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Thạch chanh dây dẻo

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món thạch chanh dây (chanh leo) chua chua, ngọt ngọt, thơm lừng ai cũng thích. Sẵn có chanh dây ngoài vườn thì tại sao lại không làm thử nhỉ? Món ăn này thích hợp trong những ngày nắng nóng.


Nguyên liệu làm thạch chanh dây dẻo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chanh dây 4 Trái
    • Bột rau câu 8 Gr (Dẻo)
    • Đường trắng 35 Gr

Dụng cụ thực hiện làm thạch chanh dây dẻo

Khuôn rau câu

Cách làm thạch chanh dây dẻo

Thực hiện 35m

Thực hiện

Chanh dây cắt làm đôi, dùng muỗng múc lấy phần ruột cả phần nước.
Cho bột rau câu, đường trắng, 500ml nước vào nồi, bắc lên bếp khuấy đều cho tan. Trong khi hỗn hợp sôi thì vớt bọt. Sau đó, đổ hỗn hợp nước, hạt chanh dây vào, khuấy đều.
Đổ hỗn hợp chanh dây vào khuôn rau câu hoặc khuôn nhựa, để vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho thạch đông lạnh trước khi ăn.
Món thạch chanh dây thơm ngọt, chua nhẹ ăn rất ngon. Màu sắc món ăn lại đẹp mắt.

Hình thực hành món Thạch chanh dây dẻo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công