Cách Làm Thạch Chanh Dây Nước Cốt Dừa Tráng Miệng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Thạch chanh dây nước cốt dừa

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món thạch chanh dây (chanh leo) nước cốt dừa có vị chua vừa phải. Vị ngọt béo của cốt dừa quyện với vị chua thanh của chanh leo giúp nó trở nên hài hoà và cân bằng về vị giác.


Nguyên liệu làm thạch chanh dây nước cốt dừa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chanh dây 2 Trái
    • Nước cốt dừa 20 ml
    • Đường trắng 150 Gr
    • Bột rau câu 7 Gr (Dẻo)

Cách làm thạch chanh dây nước cốt dừa

Thực hiện 35m

Thực hiện

Trộn đều bột rau câu với đường trắng.
Hoà 20ml nước cốt dừa với 300ml nước, đặt lên bếp đun nhỏ lửa.
Khi hỗn hợp nước cốt dừa lăn tăn sôi thì đổ 1/2 hỗn hợp đường và bột rau câu vào. Vừa đổ vừa khuấy đều tay.
Đợi hỗn hợp vừa sôi thì tắt bếp, đổ thạch cốt dừa vào từng khuôn. Chờ nguội thì đem cất tủ lạnh cho phần thạch này đông lại.
Chanh dây lọc bỏ hạt lấy phần nước cốt.
Đổ nước cốt chanh dây vào hỗn hợp nước rau câu còn lại, khuấy đều cho tan.
Tắt bếp, lấy phần thạch cốt dừa lúc này đã đông cứng ra. Đổ phần thạch chanh dây lên trên. Để nguội cất lại vào tủ lạnh là xong.

Hình thực hành món Thạch chanh dây nước cốt dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công