Cách Làm Thạch Chuối Thơm Ngon Mát Lạnh Ngày Nóng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Thạch chuối

  • Nguyên liệu 2
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món thạch chuối mới lạ sẽ góp phần làm cho ngày thứ 7 cuối tuần của bạn có thêm những sắc màu thật tươi vui. Mát lạnh, tươi ngọt, mềm dịu sẽ là những gì món thạch đem lại khi thưởng thức.


Nguyên liệu làm thạch chuối

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chuối 3 Trái (Chín)
    • Đường trắng 80 Gr

Cách làm thạch chuối

Thực hiện 35m

Thực hiện

Bày sẵn các nguyên liệu cần có ra bàn.
Cắt chuối thành từng lát mỏng, sau đó để vào chén.
Cho đường trắng vào nồi, khuấy liên tục ở mức nhiệt trung bình cho đến khi đường chuyển sang màu nâu ngà.Tránh khuấy nhanh chỉ trong 10 giây vì nếu không cẩn thận đường sẽ bị cháy.
Cho 1/3 chén nước vào. Đổ chuối được cắt lát mỏng vào nồi.
Sau khi cho các nguyên liệu vào, tiếp tục khuấy đều ở nhiệt độ thấp cho đến khi lát chuối mềm và không còn hình dạng ban đầu nữa thì tắt bếp.
Cho vào hộp, đậy kín lại và đặt trong tủ lạnh cho đến khi ướp lạnh là có thể thưởng thức.

Hình thực hành món Thạch chuối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công