Cách làm thạch củ năng 3 màu
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Thạch củ năng 3 màu

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thạch củ năng là một trong rất nhiều topping đang được ưa chuộng hiện nay. Bạn có thể tự làm tại nhà với nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, nhanh, dễ và đảm bảo vệ sinh cho cả nhà. Bạn cũng có thể biến tấu thêm nhiều màu sắc khác nhau cho thạch thêm phong phú với lá cẩm, lá dứa, củ dền, cà rốt, bắp cải tím, hoa đậu biếc. Thạch có vị ngọt mát, ăn vào cho cảm giác dai dai, giòn giòn rất ngon.


Nguyên liệu làm thạch củ năng 3 màu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Củ năng 500 Gr
    • Đường trắng 18 Muỗng canh
    • Bột năng 300 Gr
    • Lá dứa 1
    • Lá cẩm 1
    • Nước 1 Lít
Thêm 1 ít: Sữa tươi, trà.

Dụng cụ thực hiện làm thạch củ năng 3 màu

Máy xay sinh tố

Cách làm thạch củ năng 3 màu

Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Củ năng gọt bỏ vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu. Lá cẩm, lá dứa rửa sạch, cho từng loại lá vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với khoảng 200ml nước lọc để vắt lấy nước cốt, dùng làm màu để ngâm củ năng, tạo màu tự nhiên.

Thực hiện

Với 3 màu thạch khác nhau, cần chuẩn bị 3 tô lớn để ngâm củ năng cho thấm màu. Cho phần nước cốt lá dứa (tạo màu xanh), lá cẩm (tạo màu nâu đỏ) đã chuẩn bị ra tô, mỗi tô cho 3 muỗng canh đường vào khuấy đều rồi mới cho củ năng đã thái hạt lựu vào ngâm chung, phần củ năng chia đều cho từng tô tùy thích. Màu thạch trắng chỉ cần ngâm nước đường. Thời gian ngâm khoảng 20 - 30 phút cho đến khi màu ngấm vào củ năng là được.
Sau khi củ năng đã thấm màu thì vớt ra ngoài để ráo hoặc thấm cho khô bớt nước để lúc làm bột áo phủ lên không bị vón cục lại hoặc nhão nước rất khó thực hiện. Giữ lại phần nước đã ngâm.
Ray bột năng vào mỗi tô củ năng để tạo một lớp bột áo cho thạch, nên thực hiện ray 3 lần mỗi tô, mỗi lần một lượng vừa đủ để bột phủ đều thạch, trộn đều.
Nấu thạch củ năng màu trắng: Cho 3 muỗng canh đường vào 400ml nước lọc đun sôi, sau đó cho phần thạch màu trắng vào nấu khoảng 5 phút, khi lớp bột trong và củ năng chín hẳn thì vớt ra tô nước lạnh để nguội.
Nấu thạch củ năng màu xanh: Cho phần nước ngâm lá dứa vào nồi, thêm 3 muỗng canh đường và 200ml nước lọc đun sôi, sau đó cho phần thạch màu xanh đã ngâm vào nấu khoảng 5 phút, khi lớp bột trong và củ năng chín hẳn thì vớt ra tô nước lạnh để nguội.
Nấu thạch củ năng màu nâu đỏ: Cho phần nước ngâm lá cẩm vào nồi, thêm 3 muỗng canh đường và 200ml nước lọc đun sôi, sau đó cho phần thạch màu nâu đỏ đã ngâm vào nấu khoảng 5 phút, khi lớp bột trong và củ năng chín hẳn thì vớt ra tô nước lạnh để nguội.
Pha trà sữa thạch củ năng và thưởng thức cùng với topping thạch củ năng 3 màu đẹp mắt này nhé. Phần thạch củ năng còn dư có thể ngâm trong nước đường để bảo quản và dùng dần.

Hình thực hành món Thạch củ năng 3 màu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công