Cách làm thạch củ năng lá dứa
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Thạch củ năng lá dứa

 • Nguyên liệu 4
 • Thực hiện m
 • Phần 04 người
 • Độ khó Dễ
Thạch củ năng lá dứa là một trong những topping thạch hấp dẫn khi uống trà sữa. Thạch giòn sần sật được bao ngoài 1 lớp bột trong suốt dẻo dai, màu xanh lá dứa tự nhiên.

Nguyên liệu làm thạch củ năng lá dứa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Củ năng 1 Kg
  • Bột năng 500 Gr
  • Lá dứa 5 Cây
  • Đường trắng 300 Gr

Dụng cụ thực hiện làm thạch củ năng lá dứa

Máy xay sinh tố

Cách làm thạch củ năng lá dứa

Thực hiện 45m

Thực hiện

lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ xay cùng 800ml nước rồi lọc lấy nước cốt. Sau đó hoà 300g đường vào đó (cùng màu thực phẩm vào nếu thích). Củ năng tươi gọt vỏ, trong khi gọt nhớ ngâm vào nước muối loãng tránh bị thâm vàng. Thái khối củ năng to nhỏ tuỳ ý bạn (tỉa khối vuông là đẹp nhất), cho ngay vào tô nước lá dứa để nhuộm màu. Đợi đến khi được màu như ý muốn ngâm tầm 30 phút thì trút ra rổ cho ráo nước. Giữ lại phần nước đường lá dứa.
Hoà 200g bột năng cùng 150ml nước lọc để được hỗn hợp lỏng, nhưng vẫn có độ sánh. Cho từng ít một nắm củ năng vào bát bột nước ấy khuấy nhẹ cho ngấm đều rồi lăn qua bột khô, dùng tay áo kĩ bột khô quanh củ năng. Rây bớt bột thừa đi tránh làm đặc kẹo nước khi luộc. Thêm khoảng một chén nước vào phần nước đường lá dứa dùng để ngâm củ năng. Đun sôi, hớt bọt và cho củ năng đã áo bột vào luộc đến khi lớp vỏ ngoài trong veo và nổi hẳn lên trên bề mặt nước. Chuẩn bị một thau nước lá đá lạnh, thạch củ năng đã chín thì vớt ra cho ngay vào đó để tránh bị dính nhau và giòn ngon hơn. Trút thành phẩm vào hộp, chắt bớt phần nước lạnh thừa đi. Đun một ít nước đường loãng đợi nguội hẳn thì cho vào hộp củ năng ngập mặt để năng thấm ngọt và bảo quản được lâu hơn, không bị dính vào nhau. Đậy kín nắp và bảo quản tủ lạnh dùng dần với trà sữa rất ngon.
Thạch củ năng lá dứa là một trong những topping thạch hấp dẫn khi uống trà sữa. Thạch giòn sần sật được bao ngoài 1 lớp bột trong suốt dẻo dai, màu xanh lá dứa tự nhiên.

Hình thực hành món Thạch củ năng lá dứa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công