Cách Làm Thạch Dâu Sữa 3 Tầng, Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Thạch dâu sữa 3 tầng

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Thạch dâu sữa ba tầng với ba lớp hương vị từ nhẹ nhàng đến đậm đà sẽ khiến bạn có một trải nghiệm thật thú vị. Không những là ngon mắt mà còn rất ngon miệng.


Nguyên liệu làm thạch dâu sữa 3 tầng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột rau câu 1 Gói (Giòn)
    • Sữa tươi không đường 600 ml
    • Đường trắng 50 Gr
    • Bột dâu tây 2 Muỗng canh
    • Dâu tây 200 Gr
    • Sữa chua 1

Cách làm thạch dâu sữa 3 tầng

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đun sôi hỗn hợp sữa chua, sữa tươi không đường, đường trắng trong nồi. Sau đó chia làm hai phần. Một phần vẫn giữ trên bếp và cho bột rau câu vào khuấy thật nhanh tay.
Đổ hỗn hợp ra khuôn thủy tinh chờ đông.
Khi phần thạch sữa đã đông thì bắc 1/2 hỗn hợp sữa ở bước 1 lên bếp. Thêm bột dâu tây vào, khuấy đều.

Nếu không mua được bột dâu, các bạn có thể thay lượng sữa tươi bằng sữa dâu.

Đổ hỗn hợp nước thạch dâu vào khuôn chờ đông tạo thành lớp thứ 2.
Dâu tây xay mịn cùng với 120ml nước, sau đó bắc lên bếp đun sôi và cho bột rau câu vào khuấy nhanh tay. Để lại 2-3 trái dâu tây dùng trang trí.
Đổ hỗn hợp vào khuôn chờ đông. Khi đã đông và nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh ngăn mát ăn dần, khi ăn có thể ăn cùng dâu tươi.
Đầu tiên là lớp sữa bùi bùi, tiếp đến là lớp thạch sữa dâu thoang thoảng vị dâu khiến người ta phải bất ngờ và đến lớp dâu đậm trên cùng như một sự bùng nổ vị giác.

Hình thực hành món Thạch dâu sữa 3 tầng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công