Cách Làm Thạch Đậu Xanh Dâu Tây Giòn Bùi Thanh Mát
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Thạch đậu xanh dâu tây

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Sáng tạo với món thạch đậu xanh dâu tây này nhé. Món thạch ngọt thơm, càng ăn càng mát người, là món giải nhiệt lý tưởng cho cả gia đình.


Nguyên liệu làm thạch đậu xanh dâu tây

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh 200 Gr
    • Bột gelatine 10 Gr
    • Nước cốt dừa 200 ml
    • Mật ong 3 Muỗng canh
    • Dâu tây 5 Trái

Dụng cụ thực hiện làm thạch đậu xanh dâu tây

Khuôn rau câu

Cách làm thạch đậu xanh dâu tây

Thực hiện 40m

Thực hiện

Hoà tan 10gr bột gelatin với 30ml nước, ngâm trong 10 phút.
Đậu xanh ngâm trong nước khoảng 1-2 giờ rồi vo sạch. Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước ngập trên đậu 1-2 cm rồi nấu chín.
Khi đậu xanh đã chín, dùng muỗng đánh nhuyễn đậu xanh.
Cho 200ml nước cốt dừa vào nồi đậu, cho lên bếp, vừa đun lửa nhỏ vừa khuấy đều. Thêm gelatin vào nấu cùng.
Sau cùng mới thêm 3 muỗng canh mật ong, khuấy cho tan đều. Tắt bếp.
Đổ thạch đậu xanh vào khuôn. Chờ nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 2-3 tiếng.
Sau 2-3 tiếng, lấy thạch đậu xanh ra, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Cho các lát dâu tây mỏng lên trên nữa là hoàn tất.

Hình thực hành món Thạch đậu xanh dâu tây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công