Cách Làm Thạch Đậu Xanh Nhãn Thanh Nhiệt Mùa Hè
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Thạch đậu xanh nhãn

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chén chè mát lạnh với phần đậu xanh bùi bùi, quyện lẫn vị thơm, ngọt của nhãn và thạch dừa rất lôi cuốn, hấp dẫn. Cuối tuần mà được thưởng thức một chén chè đậu xanh nhãn bên gia đình thì thật tuyệt vời!


Nguyên liệu làm thạch đậu xanh nhãn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh không vỏ 100 Gr
    • Đường trắng 50 Gr
    • Lá dứa <sup>1</sup>/<sub>2</sub>
    • Thạch dừa 100 Gr
    • Long nhãn 100 Gr (Khô)
Thêm 1 ít: Đá bào.

Cách làm thạch đậu xanh nhãn

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đậu xanh không vỏ đãi thật sạch, ngâm với nước khoảng 2 giờ hoặc qua đem cũng được. Sau đó, cho đậu xanh không vỏ cùng 3 chén nước vào nồi, nấu sôi.
Long nhãn rửa qua một lần nước lạnh, ngâm vào tô nước khoảng 2-3 giờ để long nhãn nở và ra hết chất bẩn. Vớt ra, rửa sạch lại lần nữa.

Có thể mua long nhãn tại các cửa hàng siêu thị.

Vớt đậu xanh không vỏ ra, nghiền nhuyễn. Thạch dừa cho ra chén, giữ lại phần nước đường của thạch dừa để chan kèm vào chén chè.
Lá dứa rửa sạch, cuộn tròn lại, cho vào nồi, thêm khoảng 1 chén nước lọc, đường trắng, nấu sôi.
Khi dùng chỉ việc cho đậu xanh không vỏ, thạch dừa, long nhãn ra chén. Chan nước đường, lá dứa đã nấu lên trên, ăn cùng với đá bào sẽ rất ngon.

Hình thực hành món Thạch đậu xanh nhãn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công