Cách Làm Thạch Dứa Chua Ngọt Mát Lạnh Giải Nhiệt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Thạch dứa chua ngọt

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Dứa (thơm) từ lâu nay vốn bị hiều nhầm là loại quả nóng, thực chất dứa có tác dụng giải nhiệt, hỗ trợ tiêu hóa, tránh táo bón hữu hiệu. Trong thời tiết hè nóng nực này, một món giải khát từ dứa sẽ giúp bạn giải nhiệt dễ dàng, thậm chí còn đem lại cho bạn cảm giác thích thú ngay khi ăn miếng đầu tiên.


Nguyên liệu làm thạch dứa chua ngọt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột rau câu 21 Gr (Dẻo)
    • Đường trắng 30 Gr
    • Thơm 80 Gr
    • Mật ong 3 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm thạch dứa chua ngọt

Thực hiện 35m

Thực hiện

Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, cắt nhỏ, ngâm với nước có hòa tan 1/2 muỗng cà phê muối.
Cho 180ml nước, đường trắng vào nồi, khuấy đều cho đường tan hết. Cho bột rau câu, mật ong vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp hơi sệt lại.
Xếp thơm vào các khuôn silicon. Đổ hỗn hợp nước thạch đã để nguội bớt vào, đặt vào tủ lạnh trong 4 giờ.
Thạch đông lại, úp ngược khuôn lại, cho thạch ra đĩa. Những miếng thạch thơm tinh khôi, lấp lánh với vị giòn dai của lớp thạch mát lạnh, cùng những miếng thơm chua chua, ngọt ngọt là món giải khát lý tưởng cho những ngày hè này.

Hình thực hành món Thạch dứa chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công