Cách Làm Thạch Dừa Đậu Đỏ Thơm Ngon Mát Lạnh Ở Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Thạch dừa đậu đỏ

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cùng với lớp caramel ngọt lịm ở trên, hẳn là món thạch dừa đậu đỏ thơm lừng này sẽ làm bạn mê mẩn luôn đó! Hãy chứng tỏ tay nghề vào bếp của bạn cho mọi người thấy nào.


Nguyên liệu làm thạch dừa đậu đỏ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước cốt dừa 500 ml
    • Đậu đỏ 300 Gr
    • Bột gelatine 15 Gr
    • Đường nâu 100 Gr
    • Đường trắng 60 Gr

Cách làm thạch dừa đậu đỏ

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đầu tiên, cho bột gelatine vào một cái chén nhỏ, thêm 30ml nước sôi nguội vào, để 5 phút cho mềm.
Ngâm chén bột gelatine ở trên vào 1 chén nước lạnh khác. Tiếp theo, cho nước cốt dừa vào nồi, nấu sôi khoảng 1 phút.
Sau đó, cho chén bột gelatine đã hòa tan vào nồi nước cốt dừa, vừa cho vừa khuấy đều hỗn hợp.
Đậu đỏ cho vào nồi cùng 1 lít nước, đường trắng, hầm nhừ. Cho đậu đỏ ra ly, đổ hỗn hợp nước cốt dừa ở step 3 vào, để nguội, cho vào tủ lạnh cho đông cứng lại.
Làm caramel: Cho đường nâu vào chảo, thêm 50ml nước sôi vào, khuấy đều tay đến khi đường sệt lại.
Cuối cùng chỉ việc cho nước caramel lên trên thạch dừa đậu đỏ. Bạn đã có ngay món thạch dừa đậu đỏ cho gia đình thưởng thức!

Hình thực hành món Thạch dừa đậu đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công