Cách làm thạch dưa hấu mát lịm
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Thạch dưa hấu mát lịm

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món thạch dưa hấu ngon mắt này chắc chắn sẽ khiến mọi người phải “ồ à” ngạc nhiên, bởi nó chính là “dưa hấu” mà cũng không hẳn là “dưa hấu”. Sau khi cho vào tủ lạnh, món thạch sóng sánh mát lịm, ngon thơm ăn cực kì mê li. Món thạch dưa hấu này chắc chắn sẽ được lòng các thiên thần nhỏ của gia đình lắm vì trông thật bắt mắt lại còn ngon miệng nữa chứ.


Nguyên liệu làm thạch dưa hấu mát lịm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dưa hấu 1 Trái
    • Gelatine 10 Gr
    • Nước 200 ml

Cách làm thạch dưa hấu mát lịm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Dưa hấu cắt đôi theo chiều dọc sau đó dùng thìa nạo hết phần thịt dưa hấu rồi lọc bỏ hạt, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Ngâm 10g gelatin trong 200ml nước lọc. Sau khi tan hết thì trộn cùng với nước ép dưa hấu, bột rau câu jelly rồi bắc lên bếp đun nóng rồi đổ vào vỏ dưa hấu.

Tỉ lệ: 1 lít nước dưa hấu, 50g bột rau câu jelly, 200ml nước lọc.

Chờ hỗn hợp nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng đồng hồ để phần thạch đông hẳn.
Khi ăn dùng dao cắt thạch như đang cắt dưa hấu nhé! Trông cực kì giống dưa hấu thật phải không?

Hình thực hành món Thạch dưa hấu mát lịm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công