Cách làm Thạch Hoa Quả nhiệt đới, giải nhiệt mùa hè
Mục đích Ăn vặt

Thạch hoa quả

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Từng miếng hoa quả đủ màu sắc nổi bật trong phần thạch dai dai, trong veo rất đẹp mắt. Trời nắng nóng thưởng thức miếng thạch mát lạnh, ngọt thanh nhẹ nhàng đảm bảo ai cũng thích, đặc biệt là các bé cực kỳ hào hứng nhé!

Nguyên liệu làm thạch hoa quả

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xoài chín 1 Trái
    • Dưa hấu 150 Gr
    • Trái bơ 1 Trái
    • Dâu tây 4 Trái
    • Bột rau câu 10 Gr (Dẻo)
    • Đường trắng 100 Gr

Dụng cụ thực hiện làm thạch hoa quả

Khuôn rau câu

Cách làm thạch hoa quả

Thực hiện 35m

Thực hiện

Hòa phần bột rau câu dẻo với đường trắng vào 1 lít nước, khuấy đều cho tan. Để hỗn hợp khoảng 10 phút cho thạch nở đều, ngấm đủ nước.
Cho nồi thạch lên bếp, đun nhỏ lửa cho thạch sôi đều, hớt kỹ bọt để thạch được trong. Có thể nêm nếm độ ngọt của thạch cho phù hợp với khẩu vị gia đình. Thạch sôi kỹ tắt bếp, để nguội bớt.
Xoài chín, trái bơ, dưa hấu, dâu tây cắt thành miếng nhỏ hạt lựu, cho vào từng khuôn rau câu.
Phần thạch nguội bớt, dùng muôi múc hỗn hợp thạch vào từng khuôn rau câu trái cây, để đông. Cho cả khuôn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 giờ tùy khuôn to hay nhỏ để thạch đông cứng, mát lạnh là có thể bỏ khuôn ra, thưởng thức.
Thạch hoa quả trong veo, nổi rõ từng miếng hoa quả bên trong với màu sắc nổi bật sẽ rất ngon miệng và hấp dẫn trong những ngày nóng.

Hình thực hành món Thạch hoa quả

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công