Cách Làm Thạch Lá Dứa Và Sữa Tươi Thơm Ngon Ở Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Thạch lá dứa và sữa tươi

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Miếng thạch mềm, thơm mùi lá dứa (Lá nếp) và sữa tươi. Bạn có thể làm khi nhà có khách hay tiệc, chắc chắn mọi thành viên trong gia đình sẽ thích và mê cho mà xem. Đây có thể dùng làm món tráng miệng hoặc ăn vặt cũng được.


Nguyên liệu làm thạch lá dứa và sữa tươi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lá dứa <sup>1</sup>/<sub>2</sub>
    • Bột rau câu 10 Gr
    • Đường trắng 120 Gr
    • Sữa tươi 400 ml

Cách làm thạch lá dứa và sữa tươi

Thực hiện 40m

Thực hiện

Lá dứa rửa sạch, cắt khúc ngắn. Cho lá dứa vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn với 200ml nước.
Tiếp theo, dùng rây lọc bỏ bã lá dứa, giữ lấy nước cốt lá dứa màu xanh. Thêm 5gr bột rau câu, 200ml nước lạnh vào phần nước cốt lá dứa, hòa tan, dùng muỗng khuấy đều, để bột nghỉ 15 phút.
Đặt nồi lên bếp, thêm 60gr đường trắng vào, nấu lửa nhỏ, vừa nấu, vừa khuấy liên tục để râu câu và đường tan hoàn toàn. Tiếp tục hòa tan 60gr đường trắng, 400ml sữa tươi, 5gr bột rau câu vào nồi khác, để yên 15 phút, đặt nồi lên bếp, khuấy đều.
Dùng môi múc hỗn hợp thạch sữa tươi vào ly, để đông. Tiếp đến, múc hỗn hợp thạch lá dứa lên trên, làm tương tự như vậy nhiều lần để tạo ra 1 ly thạch nhiều tầng.
Sản phẩm đây cả nhà ơi! Trông rất hấp dẫn và ngon quá. Nhanh tay thưởng thức đi nào.

Hình thực hành món Thạch lá dứa và sữa tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công