Cách Làm Thạch Lá Găng Mát Lạnh Giải Nhiệt Mùa Hè
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Thạch lá găng

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Từng miếng thạch lá găng trong veo với màu xanh ngọc nhìn thấy thôi đã bắt mắt rồi! Đưa lên miệng, bạn sẽ thấy cảm giác mát lịm lan tỏa khắp nơi trong cơ thể.


Nguyên liệu làm thạch lá găng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột rau câu 20 Gr (Bột lá găng)
    • Vôi bột 2 Muỗng canh
    • Đường vàng 100 Gr
    • Lá dứa 4
    • Sữa đậu nành 200 ml
    • Đường trắng 1 Muỗng canh

Cách làm thạch lá găng

Thực hiện 35m

Thực hiện

Hòa tan vôi bột với khoảng 100ml nước, bắc lên bếp, nấu sôi rồi lọc lấy phần nước vôi trong ở trên.
Cho bột rau câu vào miếng vải hoặc khăn màn. Nhúng vào 1 chén nước, bóp nhẹ khoảng 5 phút để lọc bỏ tạp chất trong phần bột.
Đổ 1 lít nước vào nồi, nhúng phần bột rau câu đã rửa sạch vào, bóp nhẹ nhàng liên tục trong khoảng 10 phút.
Sau đó, cho phần nước vôi vào cùng. Thêm đường trắng vào, khuấy đều, cho ra tô, để đông.
Đun sôi khoảng 200ml nước, cho lá dứa, đường vàng vào, nấu nhỏ lửa đến khi đường tan hết.
Cho thạch lá găng ra chén, chan hỗn hợp nước đường vàng, lá dứa và sữa đậu nành vào. Mùi vị của thạch thì ngon, khỏi chê.

Hình thực hành món Thạch lá găng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công