Cách làm Thạch Mè Đen thanh mát, giải nhiệt ngày hè oi bức
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Thạch mè đen

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ

Thạch mè đen dai dai, ngọt mát, thơm lừng mùi vị đặc trưng của mè đen. Nguyên liệu chính là bột rau câu, mè đen, sữa tươi không đường... và mất 20 phút thực hiện là có thể thưởng thức rồi.


Nguyên liệu làm thạch mè đen

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột rau câu 10 Gr (Dẻo)
    • Mè đen 50 Gr (Bột)
    • Sữa tươi không đường 200 ml
    • Đường trắng 150 Gr

Cách làm thạch mè đen

Thực hiện 20m

Thực hiện

Đun nóng ấm 200ml sữa rót vào tô bột mè đen, khuấy tan đều, mịn ko còn bột vón cục.
Trộn đều 10g bột rau câu và 150g đường. Đun sôi 800ml nước lọc rồi đổ vào tô hỗn hợp, khuấy đều cho đường và bột rau câu tan. Sau đó, cho hỗn hợp bột mè đen vào, khuấy đều.
Lần lượt múc hỗn hợp rau câu vào khuôn đã chuẩn bị trước. Để nguội cho rau câu đông đặc lại rồi đặt vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ.
Khi thạch đã đông lạnh là có thể thưởng thức.

Hình thực hành món Thạch mè đen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công