Cách làm Thạch Phô Mai béo ngậy dễ làm ngay tại nhà
Mục đích Ăn vặt

Thạch phô mai

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Bên ngoài dai dai giòn giòn, bên trong beo béo mằn mặn vị phô mai. Chỉ cần cho vài viên hòa vào cùng ly trà sữa đã có ngay một món ăn vặt đang gây "Sốt" từ nam chí bắc hiện nay. Đừng chần chừ một giây nào nữa, xoắn tay áo lên làm ngay thạch phô mai vừa an toàn vừa ngon cho cả nhà nào!

Nguyên liệu làm thạch phô mai

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột rau câu 30 Gr (râu câu dẻo hoặc Bột argar)
    • Phô mai <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Hộp
    • Đường trắng 50 Gr
    • Siro dâu 30 ml

Dụng cụ thực hiện làm thạch phô mai

Khay nước đá

Cách làm thạch phô mai

chuẩn bị 15m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Hòa siro vào với nước vào nồi nhỏ. Nếu bạn thích ăn thạch ngọt nhiều thì cho thêm đường nhé!
Cho bột râu câu vào ngâm cùng hỗn hợp ở trên. Các bạn chú ý đọc hướng dẫn sử dụng trên bao bì để cho tỉ lệ bột và nước đúng nhé!

Bột rau câu có thể mua ở các siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa.

Thực hiện

Phô mai cắt miếng hình vuông. Xếp phô mai vào khuôn thạch. Các bạn nên mua loại phô mai miếng vuông để có thể cắt và xếp khuôn cho đẹp .
Đun hỗn hợp thạch trên lửa nhỏ cho sôi rồi để nguội khoảng 5'.
Chia đều thạch vào khuôn.
Các bạn có thể làm thêm các vị thạch khác cho ngon nhé! Vì phần nhân có phô mai béo nên các bạn chú ý chọn thạch vị chua hoặc dùng cafe sẽ ngon hơn.
Để thạch vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 30' hoặc đến khi thạch đông lạị là xong!
Khi lấy thạch ra khỏi khuôn, bạn dùng dao cậy nhẹ bên thành khuôn nhé!
Bước cuối cùng cho thạch vào dùng chung với trà sữa và chỉ việc thưởng thức thôi nào !

Hình thực hành món Thạch phô mai

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!