Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Thạch quế hoa kỷ tử

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nếu bạn đang tìm một món tráng miệng thanh mát, ngon miệng, đẹp mắt mà còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe thì Thạch quế hoa kỷ tử chính là món ăn kì diệu đó. Với vẻ ngoài bắt mắt được tạo nên từ những hạt kỷ tử màu đỏ rực rỡ, thêm những bông quế hoa li ti màu vàng với mùi hương thơm ngát, miếng thạch giòn dai ngọt thanh, ăn đến đâu mát lạnh đến đó, rất phù hợp cho những ngày thời tiết nóng nực bức bối.


Nguyên liệu làm thạch quế hoa kỷ tử

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Câu kỷ tử 30 Gr
    • Hoa quế 15 Gr
    • Bột gelatine 30 Gr
    • Đường phèn 300 Gr

Cách làm thạch quế hoa kỷ tử

Thực hiện 15m

Thực hiện

Rửa 30gr kỷ tử với nước cho sạch bụi và loại bỏ những hạt hư. Cho 15gr hoa quế vào bình hoặc cốc, chế vào 250ml nước sôi, khuấy đều rồi ủ trà 10 phút.
Bắc lên bếp một chiếc nồi lớn, thêm vào 1 lít nước, 30gr gelatin, 300gr đường phèn, mở bếp, khuấy đều cho gelatin và đường phèn hòa tan. Khi nước nóng bốc khói thì cho lần lượt kỷ tử đã rửa sạch và trà hoa quế vừa ủ vào nồi, khuấy đều. Đun cho hỗn hợp sôi bùng lên thì tắt bếp, múc hỗn hợp ra khuôn, để nguội thì cho vào tủ lạnh đợi đến khi thạch đông (khoảng 2 tiếng trong ngăn mát).

Nếu không có gelatin bạn có thể thay thế bằng thạch rau câu dẻo jelly nhé. Khuôn làm đông thạch bạn có thể sử dụng thố nhựa hoặc thố thủy tinh hình hình vuông hoặc chữ nhật để khi lấy ra hoặc cắt ra thạch sẽ tạo nên những miếng vuông vừa ăn và đẹp mắt, nếu không thì bạn có thể tận dụng bất cứ thứ gì gia đình có sẵn như ly cốc thủy tinh, ramekin,...

Sau khi thạch đông và đủ lạnh thì bạn lấy ra thưởng thức thôi. Đây là món tráng miệng được tương truyền là món ăn yêu thích của các cung tần mỹ nữ trong hoàng cung Trung Hoa ngày xưa, có tác dụng dưỡng nhan, thanh nhiệt giải độc cho cơ thể. Miếng thạch được làm ra thơm ngát mùi hoa quế, thêm kỷ tử ngọt ngọt giòn dai, dùng uống với trà nóng rất thích hợp.

Cách dùng

Ngon nhất khi dùng lạnh.

Cách bảo quản

Bảo quản được đến 1 tuần tùy điều kiện nhiệt độ tủ lạnh.

Hình thực hành món Thạch quế hoa kỷ tử

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công