Cách làm thạch rau câu cà phê sữa dừa
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Thạch rau câu cà phê sữa dừa

 • Nguyên liệu 6
 • Thực hiện m
 • Phần 02 người
 • Độ khó Dễ
Thạch rau câu cà phê sữa dừa là món ăn ngon không thể thiếu mà bạn nên thử trong mùa hè này. Vị mềm dai của thạch, mùi thơm mát của cà phê, vị beo béo của sữa tươi và nước cốt dừa sẽ giúp bạn xua tan cái nóng bức ngay lập tức.

Nguyên liệu làm thạch rau câu cà phê sữa dừa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Bột rau câu 17 Gr
  • Nước 1 <sup>1</sup>/<sub>8</sub> Lít
  • Đường trắng 220 Gr
  • Bột cà phê 2 Gói
  • Nước cốt dừa 100 ml
  • Sữa tươi 100 ml

Cách làm thạch rau câu cà phê sữa dừa

Thực hiện 25m

Thực hiện

Bạn cho 10gr bột thạch, 2 gói bột cà phê đen, 120gr đường vào 1 cái bát và trộn đều lên. Cho 700ml nước vào nồi đun sôi sau đó cho bát bột thạch vừa trộn đều vào nồi, bạn cho từ từ từng ít một vừa cho vừa khuấy đều cho đường và bột thạch tan hết, nấu cho thạch sôi 2-3 phút và thạch trong lại là tắt bếp.
Bạn cho 350ml nước vào nồi đun sôi sau đó cho từ từ số lượng 100gr đường và 7gr bột thạch vào nồi, vừa cho vừa khuấy đều cho tan để thạch không bị vón cục nhé. Nấu thạch khoảng 2-3 phút là thạch trong lại sau đó tắt bếp và cho 100ml sữa tươi, 100ml nước cốt dừa vào khuấy đều.
Đổ 1 lớp thạch sữa dừa vào khuôn, dày hay mỏng tùy theo ý thích của bạn, đợi cho lớp thạch đầu tiên nguội bớt và hơi se mặt. Tiếp đến bạn đổ 1 lớp thạch cà phê lên trên thạch sữa dừa và lại đợi cho lớp thạch này se mặt mới đổ tiếp lớp khác, cứ như vậy bạn làm cho hết nguyên liệu còn lại.

Lưu ý: Để thạch không bị tách lớp, thạch vừa se mặt bạn nên đổ 1 lớp thạch tiếp theo luôn chứ không nên đợi thạch đông rồi mới đổ tiếp sẽ dẫn đến tình trạng bị tách lớp nhé. Trong quá trình làm, bạn nên giữ ấm hỗn hợp thạch vừa nấu để tránh bị đông lại nhé!

Khi các lớp thạch đã đổ xong, bạn để nguội rồi đem cất ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho thạch lạnh và đông lại, khi ăn lấy ra cắt miếng vừa ăn cho ra đĩa để thưởng thức. Thạch rau câu cà phê sữa dừa là món ăn ngon không thể thiếu mà bạn nên thử trong mùa hè này. Vị mềm dai của thạch, mùi thơm mát của cà phê, vị beo béo của sữa tươi và nước cốt dừa sẽ giúp bạn xua tan cái nóng bức ngay lập tức.

Hình thực hành món Thạch rau câu cà phê sữa dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công