Cách làm Thạch Rau Câu Phô Mai béo ngậy, dai giòn cực ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Thạch rau câu phô mai

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thạch rau câu phô mai là món ăn vặt ngon dễ làm, rất được các tín đồ trà sữa yêu thích. Nay với công thức làm thạch rau câu phô mai béo ngậy, giòn thơm và cực kỳ hợp vệ sinh ngay tại nhà này, bạn có thể thưởng thức ly trà sữa thơm ngon đầy ắp thạch rau câu phô mai mà giá lại vô cùng "hạt dẻ" nha!


Nguyên liệu làm thạch rau câu phô mai

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Phô mai 30 Gr (Phô mai con bò cười)
    • Siro 20 ml
    • Đường trắng 100 Gr
    • Bột rau câu 10 Gr

Dụng cụ thực hiện làm thạch rau câu phô mai

Khuôn rau câu

Cách làm thạch rau câu phô mai

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cách làm thạch rau câu: Đặt 1 chiếc nồi nhỏ cùng 1 lít nước lên bếp. Cho 20ml siro vào khuấy đều đến khi hòa lẫn thì mở bếp để lửa vừa.

Tùy vào sở thích mà bạn có thể dùng bất kì vị siro (dâu, cam, nho, bạc hà…) nào để làm thạch rau câu phô mai. Nên làm nhiều mùi vị khác nhau để rau câu phô mai đa dạng, ăn cùng trà sữa, nước trái cây sẽ ngon hơn nhé!

Cách làm thạch rau câu: Cho 10g bột rau câu và 60g đường vào khuấy đều cùng với nước siro đến khi nước sủi bọt nhẹ, bột tan hết thì tắt bếp. Để hỗn hợp rau câu nguội khoảng 5 phút.

Bột rau câu con cá thì giòn trong khi bột rau câu dẻo thì dai mềm. Làm thạch rau câu phô mai thì bạn nên dùng rau câu dẻo để ăn ngon hơn nhé!

Cách làm thạch rau câu phô mai: Cắt phô mai thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi xếp vào khuôn (khay đá).

Dùng các khuôn kịch thước nhỏ, vừa để thạch rau câu ăn vừa miêng. Nên mua phô mai vuông để có thể cắt và xếp vào khuôn dễ dàng, thành phẩm thạch rau câu phô mai cũng đẹp mắt hơn.

Chia đều thạch rau câu vào khuôn. Dùng muỗng rưới rau câu từ từ vào khoảng 8 phần khuôn là được. Làm lần lượt đến khi hết thạch rau câu.

Không nên rưới quá đầy tràn vì khi lấy thạch rau câu phô mai thành phẩm ra khỏi khuôn, các viên sẽ bị dính với nhau. Vừa tốn nguyên liệu vừa nhìn không đẹp mắt.

Để thạch rau câu phô mai vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 30 phút hoặc đến khi thạch đông lại là được. Pha ngay 1 ly trà sữa, cho vài viên thạch rau câu phô mai vào rồi tha hồ thưởng thức món ăn mùa hè mát lạnh, siêu ngon này. Chúc bạn làm nên những viên thạch rau câu phô mai thật ngon miệng và đẹp mắt nhé!

Thạch rau câu phô mai dùng ngon nhất trong 2 - 3 ngày. Để quá lâu, thạch bị khô và phô mai bị mất hết chất béo, ăn không còn ngon nữa. Cho nên bạn chỉ làm lượng vừa đủ, ăn hết rồi lại hẳn làm tiếp nhé!

Mách nhỏ
Nếu như bạn yêu thích hương vị dừa muốn món thạch rau câu nhân phô mai của mình có mùi thơm và hấp dẫn hơn thì bạn có thể thay 1 lít nước hòa tan với siro thành 1 lít nước dừa.

Hình thực hành món Thạch rau câu phô mai

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công