Cách làm thạch rau câu rong biển
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Thạch rau câu rong biển

 • Nguyên liệu 4
 • Thực hiện m
 • Phần 02 người
 • Độ khó Dễ
Thạch rau câu rong biển mát lạnh, mềm giòn tự nhiên, xua tan nắng nóng của mùa hè ngay tức thời. Khi rau câu rong biển đã đông lại thì lấy ra và cắt miếng vuông nhỏ cho vào ly hoặc cốc, vắt thêm 1 ít nước cốt chanh, sau cùng bạn rưới 1 ít nước đường lên và thưởng thức. Phần nước đường bạn có thể tùy chỉnh sao cho độ ngọt như ý là được nhé.

Nguyên liệu làm thạch rau câu rong biển

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Rong biển khô
  • Nước 2 Lít
  • Đường nâu 150 Gr
  • Đường trắng 100 Gr
Thêm 1 ít: Giấm, nước cốt chanh.

Cách làm thạch rau câu rong biển

Thực hiện 25m

Thực hiện

Rong biển khô mua về nhặt sạch hết tạp chất có lẫn trong rong biển sau đó rửa lại cho sạch sẽ, vớt ra để ráo nước. Cho 2 lít nước, vài giọt giấm và rong biển vào nồi, bật bếp nấu cho sôi sau đó hạ lửa nhỏ và nấu khoảng 1 tiếng để rong biển ra hết chất.
Đổ rong biển lọc qua rây để lấy nước rong biển, phần bã bỏ đi sau đó rót nước rong biển vào khuôn chờ cho nguội thì đem cất ngăn mát tủ lạnh cho rau câu rong biển đông lại.
Bạn cho đường nâu, đường trắng vào nồi, thêm lượng nước vừa phải sao cho nước đường đủ ngọt. Bật bếp và khuấy đều nấu cho nước đường sôi thì tắt bếp, để nguội sau đó rót nước đường vào bát hoặc hũ sạch rồi đem cất ngăn mát tủ lạnh, khi ăn mới lấy nước đường ra.
Khi rau câu rong biển đã đông lại thì lấy ra và cắt miếng vuông nhỏ cho vào ly hoặc cốc, vắt thêm 1 ít nước cốt chanh, sau cùng bạn rưới 1 ít nước đường lên và thưởng thức. Phần nước đường bạn có thể tùy chỉnh sao cho độ ngọt như ý là được nhé. Thạch rau câu rong biển mát lạnh, mềm giòn tự nhiên, xua tan nắng nóng của mùa hè ngay tức thời.

Hình thực hành món Thạch rau câu rong biển

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công