Cách Làm Thạch Rau Câu Thanh Long Cực Mát Lành
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Thạch rau câu thanh long

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thanh long đỏ mát ngọt thơm nên rất được nhiều người ưa thích và khi làm thạch rau câu thanh long đỏ thì món thạch rất ngon, mát lạnh và đẹp mắt thích hợp cho ăn vặt hay tráng miệng sau bữa chính.


Nguyên liệu làm thạch rau câu thanh long

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thanh long 500 Gr (Đỏ)
    • Bột rau câu 1 Gói (Dẻo)
    • Đường trắng 150 Gr

Dụng cụ thực hiện làm thạch rau câu thanh long

Khuôn rau câu

Cách làm thạch rau câu thanh long

Thực hiện 45m

Thực hiện

Thạch rau câu (1 gói khoảng 10g) cho từ từ vào nồi với 1,3 lít nước, đường, khuấy đều cho tan, tránh để thạch bị vón cục rồi để thạch nở đều trong 10 phút.
Cho thanh long vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cho nồi thạch rau câu lên bếp đun với lửa vừa và khuấy đều tránh để bén nồi. Cho thanh long đỏ vào ray, đặt ray vô nồi rau câu, lấy muỗng dằm thanh long, lấy nước, phần lợn cợn thì bỏ đi nhé.
Thạch sôi đều nêm nếm lại vị ngọt của thạch theo sở thích vì với lượng đường như trên thạch chỉ có vị ngọt thanh, tắt bếp cho thạch nguội bớt.
Đổ thạch rau câu thanh long đỏ vào khuôn rồi để vào tủ lạnh khoảng 2 giờ cho thạch đông cứng hoàn toàn và mát lạnh thì bỏ ra khỏi khuôn.
Thạch ăn mát lạnh, ngọt mát, vị thạch giòn dai với màu đỏ đặc trưng của thanh long sẽ rất hấp dẫn trong những ngày nắng nóng.

Hình thực hành món Thạch rau câu thanh long

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công